Nhận biết Sâm ngọc linh trên thị trường hiện nay

Chủ nhật - 29/05/2016 21:06
- SÂM ngọc linh mỗi năm chỉ rụng một lá và tạo thành một sẹo (Thường gọi là mắc Sâm , mắc Sâm càng nhiều thì tuổi Sâm càng lớn).

      Nhận biết Sâm ngọc linh trên thị trường hiện nay

 

- SÂM Ngọc linh  mỗi năm chỉ rụng một lá và tạo thành một sẹo (Thường gọi là mắc Sâm , mắc Sâm càng nhiều thì tuổi Sâm càng lớn). Có củ gốc lớn, rễ nhiều, khi nhai lát Sâm thì mềm và thơm. Mỗi năm chỉ rụng một mắc trên một nhánh của củ sâm. Ruột Sâm NL thật màu vàng.  Một củ sâm  có thể tẻ ra 2 -3 hoặc 4 nhánh và phát triển , nhánh Sâm tẻ ra rất rõ ràng. Thông thường chỉ hay gặp củ sâm chỉ có một nhánh, sâm ngọc linh chỉ mọc 1 lá trên một nhánh sâm (xác định được tuổi sâm). Sâm ngọc linh tự nhiên hay bán tự nhiên khi thái lát đều giống nhau. (liên hệ chuyên gia sâm : 023.53.53.53.53)

sam nl
Sâm ngọc linh 
Sam ngọc linh

- Sâm Lào (được người kinh doanh gọi là Sâm rừng hay còn gọi sâm hoang giả): có hình dáng giống sâm ngọc linh, khi mọc lá có thể mọc 2 lá cùng một  lúc trên một nhánh sâm,(khó xác định tuổi sâm) khi  thái lát có có màu nâu quanh lát sâm. Giá trị bằng 1/2 Sâm ngọc linh Trà My - Quảng Nam.

sam nl
sâm Lào

 

có viền nâu xung quanh lát sâm

- TAM THẤT HOANG, tâm thất trồng, thì hình dạng dài ngoằng , vị đắng gắt , ít rễ con xung quanh,không có củ gốc ( Một vài củ có nhưng rất nhỏ ). Khi nhai bị ngứa cổ, ngâm rượu uống thì không sao, . Ruột củ tam thất màu hơi nâu.

Tâm thất bắc
Tâm thất bắc

Chú Ý: Hiện nay có nhiều đơn vị nhái sản phẩm của Công ty Nông Lâm Sản Quảng Nam. Bởi vậy trước khi mua sản phẩm, quý khách hàng nên kiểm tra sản phẩm kỹ tại các đại lý, hoặc liên hệ trực tiếp Công ty tư vấn để mua đúng sản phẩm.

CÔNG TY NÔNG LÂM SẢN QUẢNG NAM

Địa chỉ: Tiên Phước - Quảng Nam

Điện thoại: 02353 555 666 - 3 555 777 - 3 555 888

Hotline: 023.53.53.53.53

Website: nlsqn.com

Mail:      ceo@nlsqn.com

Theo Lê Thanh


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53