Hành trình thu hái nấm lim xanh

Thứ sáu - 09/12/2022 14:31

Nấm Lim xanh được thu hái như thế nào?

Nấm Lim Xanh rừng Là thảo dược thiên nhiên quý hiếm chứa nhiều dược chất rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể.Đồng thời còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm.Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đang thắc mắc về cách thu hái nấm lim tự nhiên như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

Nấm lim xanh

Hành trình gian truân tìm kiếm thảo dược nấm lim rừng.

Thu hái Nấm Lim Xanh trong rừng nguyên sinh là một công việc khó khăn và nguy hiểm.Các thợ rừng được tuyển chọn rất cẩn thận,vì công việc này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, nếu không có kinh nghiệm dễ thu hái không đúng nấm, ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Tại sao quá trình tìm nấm gian nan.

Những người thợ rừng muốn tìm thấy nám không phải là một việc dể dàng. Vì rừng nay đã ít,nấm lim vốn quý hiếm nên bị khai thác quá nhiều nên những người thợ rừng phải đi đến những cánh rừng sâu giáp biên giới hay sang cả bên những cánh rừng lào, những khu rừng thiêng nước độc với vô vàn nguy hiểm.

Bước chuẩn bị cho chuyến thu hái nấm lim.

Một chuyến đi rừng tìm nấm lim thường phải đi thành từng nhóm và phải đi sâu vào khu vực rừng thiên nước độc nên những người thợ sơn tràng không thể đi một mình.

Để bắt đầu cho chuyến đi, người ta phải chuẩn bị trước cả tuần và các vật dụng cho chuyến đi cần phải đầy đủ

- Quần áo

- Lương thực

 Thực phẩm

 Thuốc men...

Chuyến đi có thể kéo dài khoảng vài tuần cho đến vài tháng.

Tìm kiếm nấm Lim theo dấu chân sơn tặc.

Nấm Lim Xanh chỉ mọc trên những cây Lim đã chết nên việc tìm kiếm và thu hái nấm càng vất vả.Người thợ rừng muốn đến nơi có cây lim đã chết phải tìm theo những lối mòn do lâm tặc mở ra để kéo gỗ.Khi thấy những kiểu đường này những người thợ rừng sẽ đi lần theo nó.

Bởi vậy,nếu đường mòn dẫn đến những gốc cây: chò chỉ,gõ thì coi như công sức bỏ đi, nhưng nếu đường đó dẫn đến vạt rừng nhiều lim xanh con thì nhiều khả năng có gốc lim lớn bị đốn hạ trước đó.Gặp những khu vực này những người thợ rừng sễ cắm trại ở lại vài ngày để ăn ở tại chỗ, và hàng ngày tỏa ra đi tìm những vạt rừng có những gốc lim bị chặc hạ trước đây để tìm nấm.Khi không tìm thấy hoặc đã hái hết nấm thợ rừng nhổ trại đi sâu hơn vào rừng để tìm tiếp.

Cách bảo quản

 Nấm thu hái được chỉ sau vài giờ nấm sẽ rất dễ bị mốc và mọt tấn công. Do đó, để tránh rủi ro này, người thợ sơn tràng phải có những kinh nghiệm trong việc bảo quản. Thường thì những cây nấm sẽ được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy trong những ngày mưa sẽ rất bất lợi cho các thợ sơn tràng.Nấm sau khi được thu hái trong rừng về sẽ được sơ chế lại và loại bỏ các độc tố của cây Lim. Tiến hành đóng gói và phân phối ra thị trường.

Nghề tìm nấm lim và các lâm sản khác đặc biệt nguy hiểm.Quá trình đi tìm nấm lim đã có nhiều người bỏ mạng trong rừng và một số người bị bệnh sốt rét.Để tìm được một cân  nấm lim nhiều khi phải trả một cái giá rất đắc và không thể tính bằng tiền.

Nấm lim xanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 - (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com

 

 

 

 

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53