Hoạt chất MR2 trong sâm ngọc linh

Thứ tư - 30/11/2022 11:13

Hoạt chất MR2 trong Sâm Ngọc Linh rừng của Việt Nam

Hoạt chất MR2 là một trong những dưỡng chất quý hiếm và quan trọng trong Sâm Ngọc Linh.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải MR2 là gì và những tác dụng đặc biệt của nó.

Hoạt chất MR2 trong sâm ngọc linh rừng có khả năng tác động đến bẹnh ung thư

Sơ lượt về hoạt chất MR2

Hoạt chất MR2 có tên đầy đủ là Majonosid-R2, hoạt chất này chỉ được tìm thấy duy nhất trong sâm Ngọc Linh của Việt Nam. Phần lớn hoạt chất này tập trung ở bộ phận nằm ở dưới mặt đất của sâm và nó hầu như quyết định những tác dụng đặc hiệu của loại sâm này. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt của sâm Ngọc Linh Việt Nam so với các loại sâm khác trên thế giới.

cấu trúc hóa học của hoạt chất MR2

Tại sao MR2 được coi là dưỡng chất quý hiếm?

Majonosid-R2 (MR2) là một dưỡng chất vô cùng quý hiếm bởi nó chỉ có duy nhất ở sâm Ngọc Linh của Việt Nam mà thôi. Hoạt chất Majonosid-R2 (MR2) có rất nhiều tác dụng tốt đối với việc trị liệu, đặc biệt là với bệnh ung thư.  Hoạt chất này có tác động ức chế cả giai đoạn bắt đầu và giai đoạn tiến triển của tế bào ung thư biểu mô da chuột được gây bằng nitric oxide phối hợp với 12-O-tetradecanoylphorbol-13 acetate (TPA) hay bằng peroxynitrite phối hợp với TPA.

Ngoài ra, Majonosid-R2 (MR2) cũng đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là nó có tác động chống trầm cảm, chống stress.

Không những vậy, MR2 còn là hoạt chất quý khi nó có khả năng chống oxi hóa, chống khối u và bảo vệ gan.

Sâm Ngọc Linh rừng có tác dụng thế nào đối với bệnh nhân ung thư?

Bên cạnh các tác dụng kể trên của hoạt chất MR2 có trong sâm ngọc linh, loại sâm này còn có hiệu quả tốt khi kết hợp với thuốc kháng sinh cũng như các thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Đồng thời, qua các nghiên cứu lâm sàng trên những bệnh nhân sử dụng thường xuyên sâm Ngọc Linh cho thấy bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon, trí nhớ tốt, tăng đề kháng, huyết áp ổn định, gia tăng thị lực và cải thiện sinhl lý cho cả nam và nữ.

Đặc biệt hơn với các bệnh nhân ung thư, sâm Ngọc Linh giúp giảm đau, tăng cường miễn dịch, giảm thiểu các tác dụng không mong muốn sau các đợt hoá trị, xạ trị chẳng hạn như mất ngủ, ăn không ngon, rụng tóc, khô da ... góp phần nâng cao thể trạng và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Ngoài ra, hàm lượng saponin trong sâm Ngọc Linh còn có tác dụng tiêu diệt các tế bào có hại, các tế bào lạ và bảo vệ, tái tạo các tế bào lành, giúp hạn chế sự phát triển và di căn các khối u sang tế bào khác. Đồng thời còn có công dụng phòng chống các mầm mống gây ung thư.

sâm ngọc linh

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 - (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53