saponin có trong sâm ngọc linh

Thứ sáu - 25/11/2022 10:32

Hàm lượng saponin trong sâm ngọc linh có công dụng gì đối với sức khỏe?

Qua những báo cáo khoa học được công bố công khai, Sâm Ngọc Linh được chứng minh là loài thảo dược quý hiếm. Hàm lượng saponin trong Sâm Ngọc Linh cũng rất đa dạng với những công dụng đối với sức khỏe con người. 

sâm ngọc linh

Ức chế tế bào ung thư

 Hàm lượng các hoạt chất ginsenosides Rg3 và Rh2 dồi dào trong sâm Ngọc Linh có khả năng ức chế sự xâm nhập, kiểm soát sự gia tăng của các tế bào ung thư, tiêu khối u và làm chậm quá trình di căn.Ginsenosides Rg3 và Rh2 khi đi vào cơ thể sẽ hoạt động theo cơ chế apoptosis – loại bỏ tế bào bất thường. 

 Tăng cường khả năng miễn dịch

Các loại Saponin có lợi và các nhóm axit amin chứa trong sâm Ngọc Linh cũng có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để hỗ trợ chống lại sự nhiễm trùng, tiêu diệt ký sinh trùng, ngăn chặn vi khuẩn, virus xâm nhập tế bào.

Là chất chống oxi hóa

Một số chất Saponin trong sâm hoạt động trực tiếp tương tự các chất chống oxy hóa, giúp trung hòa và ức chế các gốc tự do xâm nhập, phát triển trong cơ thế.

Tăng cường sức khỏe hệ thần kinh

Thành phần dinh dưỡng trong sâm Ngọc Linh cũng có dược tính tác động đến hệ thần kinh và não bộ, có tác dụng chống áp lực và căng thẳng vật lý, giảm căng thẳng tâm lý và phòng chống trầm cảm,…

Ổn định huyết áp

Các axit béo và axit amin trong sâm cũng có tác dụng nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Một số nghiên cứu đã chứng minh ảnh hưởng tích cực của sâm Việt Nam đối với bệnh nhân tiểu đường, giúp ổn định đường huyết,… Bên cạnh đó, hoạt chất trong sâm còn có tác dụng kháng sinh tự nhiên, giúp ngăn chặn và cải thiện các biến chứng của bệnh tiểu đường.

sâm ngọc linh

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 - (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com


 

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53