BÁC SĨ CHUẨN ĐOÁN NHẦM, TRẺ SƠ SINH SUÝT BỊ CHÔN SỐNG

Thứ sáu - 29/04/2016 01:39
(ĐSPL) - Kết luận trẻ sơ sinh đã tắt thở và bàn giao cho gia đình lo hậu sự, bác sỹ ở bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung (Thanh Hóa) suýt khiến một cháu bé bị chôn sống.

BÁC SĨ CHUẨN ĐOÁN NHẦM, TRẺ SƠ SINH SUÝT BỊ CHÔN SỐNG

 (ĐSPL) - Kết luận trẻ sơ sinh đã tắt thở và bàn giao cho gia đình lo hậu sự, bác sỹ ở bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung (Thanh Hóa) suýt khiến một cháu bé bị chôn sống.

Tin tức trên báo Tiền Phong, sáng 26/4, chị Phạm Thị Lý, trú thôn Trí Phúc, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đang mang thai 28 tuần tuổi có biểu hiện đau bụng. Gia đình đã đưa chị Lý đến trạm Y tế xã Hà Sơn. Tại đây, bác sỹ cho biết sản phụ có hiện tượng đẻ non nên hướng dẫn gia đình đưa tiếp lên bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung.

Khoảng 13h ngày 26/4, sản phụ Phạm Thị Lý sinh một bé gái. Lúc sinh ra, trẻ vẫn thở nhưng các bác sỹ kết luận sẽ khó nuôi do đẻ non nên thông báo cho gia đình lo hậu sự.

Nghe thông báo vậy, gia đình đã mua tiểu để khâm liệm cho bé. Tuy nhiên, thấy cháu vẫn chưa tắt thở nên gia đình chưa tiến hành khâm liệm mà đặt cháu vào một chiếc hộp giấy rồi đưa về nhà.

Báo Pháp luật Plus thông tin, khi về đến nhà, cháu bé vẫn thở bình thường và da có dấu hiệu hồng hào trở lại. Gia đình nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để cấp cứu.

Từ nhà đến BV Phụ sản tỉnh phải di chuyển khoảng hơn 50 phút mới đến nơi nhưng cháu bé vẫn sống. Các bác sỹ ở đây đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu và tình trạng sức khỏe của trẻ có tiến triển tốt dần.

Chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Ngọc Đỉnh (bố chồng chị Lý) bức xúc: "Nếu hôm đó tôi nghe theo kết luận của bác sỹ chắc bây giờ cháu tôi đã chết oan ức. Bác sỹ không cấp cứu mà lại kết luận sau vài phút sẽ chết là việc làm thiếu trách nhiệm".

 

bs

 

Gia đình ông Đỉnh bức xúc tại bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung vì suýt nữa đã chôn sống cháu nội. Ảnh: Vietnamnet.

Sau đó, gia đình chị Lý cũng đã đến BV Đa khoa Hà Trung để yêu cầu bệnh viện có lời giải thích. Đại diện bệnh viện đã gặp gỡ và xin lỗi gia đình vì để xảy ra sự việc đang tiếc trên.

Ông Tống Văn Minh, Phó giám đốc BV đa khoa Hà Trung cho biết: “Cháu bé mới được 28 tháng, do sinh thiếu tháng thì phải chuyển kịp thời lên tuyến trên mới có đủ điều kiện trang thiết bị để đẻ. Vậy nhưng, sản phụ lại vỡ ối nên không kịp đưa lên tuyến trên. Bệnh viện đã cố gắng hết sức. Đây là trường hợp hy hữu. Rất may là cháu bé vẫn sống và chúng tôi cũng đã gặp gỡ gia đình cháu bé xin lỗi”.

Trong chiều 28/4, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng nghiệp vụ Y, kiêm người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, Giám đốc Sở này đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung và Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa báo cáo về vụ việc cháu bé sinh non suýt bị chôn sống.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

(Nguồn: Tiền phong, Pháp luật Plus, Tri thức trực tuyến)

bang lien he

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53