Mề đay, dị ứng, mẩn ngứa nổi cục PHÁT SỢ cũng khỏi NGAY TỨC KHẮC với lá khế

Thứ tư - 14/09/2016 12:06
Cách chữa mề đay, mẩn ngứa dưới đây rất đơn giản, chỉ bằng những nguyên liệu thiên nhiên rất dễ kiếm trong vườn nhà mình.
  • Mề đay, dị ứng, mẩn ngứa nổi cục PHÁT SỢ cũng khỏi NGAY TỨC KHẮC với lá khế
    • Cách chữa mề đay, mẩn ngứa dưới đây rất đơn giản, chỉ bằng những nguyên liệu thiên nhiên rất dễ kiếm trong vườn nhà mình.

Thay vì sử dụng thuốc tân dược, nhiều người quay về các bài thuốc dân gian an toàn, sử dụng các loại thảo dược quen thuộc để thực hiện cách chữa mề đay, dị ứng trong đó bài thuốc mọi người hay sử dụng nhất là lá khế.

me-day-man-ngua-noi-cuc-phat-so-myeva-vn(1)

Cách chữa mề đay, mẩn ngứa bằng bài thuốc dân gian

Nguyên nhân của dị ứng, mề đay, mẩm ngứa, là do cơ cơ thể tích tụ nhiều nhiệt nóng, chức năng thải độc của gan lại kém dẫn đến uất kết dưới da gây ngứa. Ngày nay, thay vì sử dụng các loại thuốc tân dược vừa tốn kém lại dễ gặp tác dụng phụ, nhiều người đang có xu hướng sử dụng các bài dân gian an toàn, sử dụng các loại thảo dược quen thuộc, trong đó có lá khế.

Cây khế đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Quả khế thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình, tráng miệng hoặc trồng làm cảnh trong nhà. Còn các bộ phận khác như lá khế, vỏ khế và rễ khế cũng đã được dùng nhiều trong các bài thuốc dân gian. Đặc biệt lá khế thường được nhiều người sử dụng trong cách chữa mề đay, dị ứng, mẩm ngứa. Trong Đông y, lá khế vị chát tính lạnh, lợi tiểu tiện, có tác dụng tán nhiệt độc, nên rất thích hợp dùng chữa các chứng lở ngứa, ung nhọt do huyết nhiệt. Với những trường hợp nổi mẩn ngứa, mẩn đỏ các bạn có thể dùng lá khế để chữa bệnh theo 3 cách sau:

Cách chữa mề đay, dị ứng 1

Lá khế tươi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho lên chảo rang héo ở nhiệt độ vừa phải (tránh nóng quá sẽ gây bỏng da). Đảo lá đều tay cho đến khi thấy tất cả lá khế quắt lại là được. Nhân lúc còn nóng lấy lá khế chà xát lên những vùng da bị dị ứng. Lặp lại vài lần như vậy cho đến khi khỏi hẳn thì dừng lại.

me-day-man-ngua-noi-cuc-phat-so-myeva-vn(2)

Sử dụng lá khế để thực hiện cách chữa mề đay, mẩn ngứa

Cách chữa mề đay, dị ứng 2

Dùng khoảng 200g lá khế chua, sau đó rửa sạch rồi vò hoặc xay nát, tiếp tục cho vào nồi cùng 2 lít nước, đun sôi. Nước đã đun sôi để nguội lau vùng bị dỉ ứng, mẩm ngứa, sau đó tắm lại bằng nước sạch.

Cách chữa mề đay, dị ứng 3

Dùng lá khế cùng vỏ và rễ khế với lượng bằng nhau, sau đó đem sắc lấy nước uống mỗi ngày cũng giúp hỗ trợ điều trị mẩn ngứa, mề đay, dị ứng, từ bên trong.

Với những cách chữa mề đay, mẩn ngứa trên hi vọng các bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được các vấn đề mẩn ngứa khó chịu cho mọi người trong gia đình.

bang lien he

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53