Vụ thuê sát thủ bắn giám đốc: Lên kế hoạch chi tiết

Thứ tư - 27/07/2016 10:15
Chiều 26-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố bị can đối với bà Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ quận 7, TP.HCM) để điều tra về tội giết người.

Vụ thuê sát thủ bắn giám đốc: Lên kế hoạch chi tiết

 

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Sau khi thuê sát thủ bắn người tình, bị can vào bệnh viện chăm sóc nạn nhân để tránh sự nghi ngờ.

Chiều 26-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố bị can đối với bà Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ quận 7, TP.HCM) để điều tra về tội giết người.

Bước đầu, bà Lan khai nhận đã đưa 15 triệu đồng cho sát thủ Trần Hữu Thịnh và Nguyễn Văn Toàn làm chi phí ban đầu để từ Hải Phòng vào Bà Rịa-Vũng Tàu bắn ông Phạm Đức Thịnh - người chung sống như vợ chồng với bà Lan.

Lên kế hoạch chi tiết

Theo thông tin ban đầu, ông Phạm Đức Thịnh và bà Lan chung sống nhiều năm và hai người có nảy sinh mâu thuẫn trong cuộc sống và làm ăn. Từ mâu thuẫn này, đầu tháng 6-2016, bà Lan gọi điện thoại cho Trần Hữu Thịnh ở Hải Phòng, kể về mâu thuẫn giữa Lan và người tình, rồi nhờ Thịnh giúp đỡ.

Sau đó Thịnh vào TP.HCM gặp bà Lan để bàn việc bắn ông Đức Thịnh tại công trình đang xây dựng ở xã Tân Hòa, huyện Tân Thành. bà Lan đã đưa cho Thịnh 15 triệu đồng để lo chi phí ban đầu. Sau khi đã thống nhất, ngày 23-6, bà Lan yêu cầu người tình chở mình vào công trình để quan sát. Tại đây, bà Lan ghi chép địa điểm rồi quay về TP.HCM, cung cấp toàn bộ thông tin, địa điểm, sơ đồ cho sát thủ Hữu Thịnh. Bà Lan chuẩn bị sẵn hai SIM điện thoại rác để liên lạc với Thịnh nhằm che giấu sự phát hiện của cơ quan điều tra.

Để chuẩn bị cho việc giết người tình của bà Lan, sát thủ Thịnh mang theo một khẩu súng và một số viên đạn vào TP.HCM; mua xe máy không giấy tờ, chuẩn bị khẩu trang, đồng phục bảo hộ để xóa dấu vết.

Chiều 24-6, Thịnh và Nguyễn Văn Toàn xuống huyện Tân Thành quan sát thực địa để lên kế hoạch bắn ông Đức Thịnh. Sáng 26-6, Hữu Thịnh đưa cho Toàn một ĐTDĐ Nokia có gắn sẵn SIM cùng số điện thoại của mình để liên lạc rồi chạy xe vào công trình xây dựng của ông Đức Thịnh đợi. Chờ gần ba giờ đồng hồ vẫn không thấy ông Đức Thịnh vào công trình, Hữu Thịnh đã liên lạc với bà Lan để hỏi thăm. Một tiếng sau, bà Lan điện thoại báo cho Hữu Thịnh biết người tình của mình đang vào công trường.

lan

Tại đây, trên khu đất trống, Hữu Thịnh nã hai phát súng vào người nạn nhân rồi chạy ra đường cho Toàn chở đi khỏi hiện trường. Sau đó, Thịnh gửi súng rồi trốn ra Lạng Sơn. Còn Toàn trốn về Hải Phòng.

Khi biết tin ông Phạm Đức Thịnh chưa chết, Lan gọi điện thoại thông báo cho sát thủ Hữu Thịnh tỏ ý không hài lòng. Sau đó người đàn bà này giả vờ rất lo lắng cho người tình, vào bệnh viện chăm sóc cho ông để tránh sự nghi ngờ của cơ quan điều tra.

Ông Phạm Đức Thịnh bị một vết bắn xuyên thủng bắp tay trái, một vết xuyên từ nách phải lên đốt sống cổ, chưa làm phẫu thuật lấy đầu đạn ra.

Từng bị bạo hành đến gãy chân?

Ngay sau khi bị bắt, bà Lan tỏ ra hợp tác, khai báo nội dung vụ việc và lý giải một phần lý do vì sao nhờ người “xử lý” ông Đức Thịnh.

Theo bà Lan, 19 tuổi bà kết hôn với một thanh niên là đàn em của Dung Hà ở Hải Phòng. Hai người có hai con trai và giới giang hồ Hải Phòng rất nể phục cặp vợ chồng này. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này kéo dài không lâu vì người chồng ghen tuông. “Năm 2004 tôi ly hôn chồng, hai năm sau tôi đưa hai con trai vào TP.HCM lập nghiệp” - bà Lan kể. Tại đây bà kết hôn với một người đi tàu viễn dương và có một con chung với người này, sau đó lại ly hôn.

Năm 2010, ông Phạm Đức Thịnh làm ăn thất bại ở Hải Phòng nên vào TP.HCM thuê trọ. Hai người gặp nhau rồi chung sống như vợ chồng. “Ông Thịnh nợ rất nhiều và bị anh em giang hồ ở Hải Phòng tìm kiếm nhưng khi gặp tôi, họ quay về, không làm khó ông Thịnh nữa” - bà Lan nói.

Theo bà Lan, sau khi lập công ty ở huyện Tân Thành, việc làm ăn của ông Thịnh khá thuận lợi. “Nhìn bên ngoài, tôi được ông Thịnh chiều chuộng nhưng thực tế thì khác. Ông ấy nhiều lần bạo hành tôi, đánh tôi đến gãy chân... Ông ấy lại có tình cảm với người khác nên tôi rất ức chế, tâm sự với Hữu Thịnh. Tôi thực sự thấy áy náy vì đẩy Hữu Thịnh vào hoàn cảnh này” - bà Lan kể.

Theo bà Lan, Hữu Thịnh có vợ con, làm nghề lái xe và có tiệm sửa điện thoại tại Hải Phòng. Khi nghe bà Lan tâm sự, Hữu Thịnh hiểu ý bà Lan nên ra tay.

Theo một lãnh đạo PC45 Công an TP Hải Phòng, ngay sau khi nhận được hồ sơ, tài liệu của Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và C45 Bộ Công an cung cấp, các trinh sát đã xác minh và bắt giữ Nguyễn Văn Toàn tại Hải Phòng. Toàn được bàn giao cho Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử lý. Thịnh bị bắt trước đó ở Lạng Sơn.

“Người chồng trước của Lan tên Q. “Khấu”, một đàn em của Dung Hà. Sau khi ly hôn Lan, Q. “Khấu” đã hoàn lương. Riêng bị can Toàn chưa có tiền án, tiền sự gì ở Hải Phòng” - vị lãnh đạo PC45 thông tin.

HẢI TUYỀN

 
bang lien he

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53