Cách phân biệt nấm lim xanh

Thứ ba - 09/08/2022 04:36

Cách phân biệt nấm lim xanh 

 

Nấm lim xanh là một loại dược liệu quý hiếm, có nguồn gốc từ tự nhiên. Loại nấm này được mọc ra từ thân cây Lim mục đã chết. Nấm lim xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và được sử dụng để điều trị, ngăn chặn bệnh ung thư.

Tuy nhiên nhiều cá nhân, tổ chức vì mong muốn trục lợi đã bán hoặc trộn lẫn nấm lim xanh giả để lừa bán cho khách hàng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như lòng tin của người dùng. Biết được lo lắng, Công Ty CP Dược Phaco đưa ra cách phân biệt nấm lim giúp khách hàng một phần nào đó có thể phân biệt được nấm thật và giả, lựa chọn nơi mua chính xác.

 

tho son trang
Hái nấm lim xanh 

 

10 cách phân biệt nấm lim xanh

 

- Nấm lim xanh rừng tự nhiên thường được bán với giá cao do rất hiếm, lại phải vào rừng nhiều ngày mới khai thác được.

- Nấm lim xanh thật có kích thước không đồng đều, hình dạng xù xì, xấu xí chứ không được đẹp như nấm nuôi trồng.

- Nấm lim xnah chỉ mọc ở trên cây lim xanh, không mọc ở cây khác, và tuyệt đối không mọc dưới đất. Mũ tán rộng tối đa 20cm, mở rộng hình quạt, có thể không khuyến lõi hoặc khuyến lõm tại vị trí mọc chân nấm. Mũ có độ dày từ 2-5cm, khi cắt ngang thấy rõ các thớ chạy theo chiều trên – dưới.

- Nấm lim xanh tự nhiên có màu nâu xám ngả đen hoặc vàng, mặt dưới xù xì có nhiều vết côn trùng cắn, trong khi nấm trồng thì bóng mượt, mịn màng.

- Nấm lim xanh do mọc lên từ cây lim nên có chân ngắn chỉ độ 0,1-5cm, mũ nấm to, cứng và dày. Trong khi nấm linh chi rừng do mọc ở khu vực nguy hiểm cằn cõi hơn nên cao hơn, mũ nhỏ mỏng do phải dồn dinh dưỡng nuôi thân nhú lên khỏi mặt đất.

- Nấm lim xanh trồng có thân mềm, mũ nấm dày hơn cả nấm rừng. Do nuôi trồng nên kích thước các cây nấm khá đều nhau và đẹp.

- Nấm lim xanh có thân và mủ thẳng hàng với nhau do phải mọc từ thân cây lim, từ thân gỗ ngoi lên song song với mặt đất. Trong khi nấm giả mọc lên từ mặt đất nên mủ và thân nấm vuông góc với nhau.

- Về mùi vị: Nấm lim xnah rừng sau khi phơi khô có mùi thơm, nước sắc có màu nâu, vị đắng. Trong khi nấm trồng không có mùi thơm, nước sắc màu nhạt, vị không đắng.

- Để không mua phải nấm lim xanh giả, mọi người cần tìm những cơ sở uy tín, tham khảo trước khi mua.

- Một trong các đơn vị uy tín đó là Công ty CP Dược Phaco với kinh nghiệm lâu năm trong nghành, được chính địa phương khia thác và chế biến ở Tiên Phước Quảng Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 - (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com

17974675 859136337574446 1541411090 n
Nấm lim xanh Tiên Phước 

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53