So sánh nấm Lim Xanh và nấm Linh chi

Thứ sáu - 19/08/2022 14:58

Nấm Lim Xanh và nấm Linh Chi nấm nào tốt hơn

 

Nấm lim xanh và nấm linh chi nấm nào tốt hơn? Tại sao rất nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng nấm nào mới thực sự tốt. Bí mật được giải đáp ngay sau đây.

Nấm lim xanh và nấm linh chi đều là những loài thảo dược quý được người tiêu dùng ưa chuộng. Hai loài nấm này đang được quảng bá là có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh. Nhưng đâu mới là lựa chọn tốt hơn cho người sử dụng. Cùng xem bí mật về nấm lim xanh và nấm linh chi nấm nào tốt hơn.

 

Nấm Linh chi là gì và Nấm lim xanh là gì?

Nấm Linh chi là một loài nấm thân gỗ. Tên khoa học là Garnodema Lucidum. Nấm linh chi khá lớn, cây lớn có thể nặng tới hàng kilogam. Nấm linh chi tự nhiên có thể mọc trên nhiều loài cây thân gỗ khác ở trong rừng. Tuy nhiên, hiện nay đa số nấm linh chi là loại được nuôi trồng ở một số quốc gia như Trung Quốc, Hàn quốc.

Nấm Lim xanh thực chất cũng là một loại nấm Linh chi. Tên khoa học cũng là Garnodema lucidum. Nấm Lim xanh được phân biệt với nấm linh chi chỉ bởi vì đây là loại nấm Linh chi được tìm thấy mọc trên thân cây lim xanh nên rất hiếm.

Nấm lim xanh mọc tự nhiên có kích thước khá nhỏ, khác với các loại Linh chi khác. Hiện nay chỉ có thể thu hái nấm Lim xanh ngoài tự nhiên mà không có nấm lim xanh nuôi trồng.

Cẩn phải hiểu rõ rằng nấm Linh chi với nấm Lim xanh chỉ khác nhau ở một điểm đó là loài cây mà nó mọc lên. Thực chất chúng hoàn toàn là cùng một loài. Việc nhiều đơn vị truyền thông chưa đúng, cho rằng đây là 2 loài cây khác nhau, bán với giá khác nhau là hoàn toàn không chính xác. Mọi người cần đặc biệt lưu ý.

 

Nấm lim xanh và nấm linh chi nấm nào có giá trị kinh tế cao hơn?

Tuy cùng một loài, nhưng nấm lim xanh vẫn có giá thành cao hơn nấm Linh chi. Nấm lim xanh là loài nấm mọc tự nhiên sâu trong rừng rậm. Mức độ quý hiếm cao hơn so với nấm Linh chi. Từ đó xét về giá trị kinh tế, nấm Linh chi có giá rẻ hơn khá nhiều so với nấm Lim xanh.

 

Xét về mặt tác dụng, nấm lim xanh và nấm linh chi nấm nào tốt hơn?

Do cùng là một loài nấm, chỉ khác nhau về môi trường sống, rất khó để có thể so sánh nấm Lim xanh và nấm Linh chi nấm nào tốt hơn. Tuy nhiên, nấm lim xanh do mọc trong điều kiện tự nhiên phù hợp, nên có chất lượng tốt hơn so với nấm Linh chi. Hàm lượng Germanium trong nấm lim xanh có thể cao hơn đến 5 lần so với một số loại nấm Linh chi nuôi trồng.

Tuy nhiên, các tác dụng chữa bệnh của 2 loại nấm này tương đối giống nhau. Nấm Linh chi và nấm Lim xanh nói chung có nhiều tác dụng bồi bổ cơ thể như:

– Làm sáng mắt, bổ can thận, bổ phế.

– Lưu thông máu huyết giúp giảm suy nhược cơ thể.

– Tăng cường trí lực ở cả người trẻ và người già.

– Giảm đau nhức xương khớp, trẻ hóa cơ thể và làm đẹp.

Đặc biệt trong 2 loại nấm này còn có thành phần Beta glucan rất cao. Đây là một hoạt chất giúp tăng cường miễn dịch cực kỳ hiệu quả. Đã được khoa học chứng minh có tác dụng điều trị ung thư. Phù hợp với hầu hết các loại ung thư. Trong đó nấm lim xanh còn có nhiều các acid amin, hệ khoáng chất… Do đó cũng rất phù hợp cho đối tượng người bệnh mới ốm dậy, hệ tiêu hóa bị suy yếu.

nam linh chi
Nấm linh chi 

 

Nên chọn mua nấm lim xanh hay nấm linh chi

Việc chọn mua hai loại nấm này về bổi bổ sức khỏe cho gia đình là rất tốt. Tuy nhiên nên chọn mua nấm Lim xanh và nấm Linh chi nấm nào tốt hơn?

Nấm Linh chi do có thể tự trồng được ở một số quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc đã khiến giá thành khá dễ chịu. Trên thị trường, giá mỗi kilogam nấm Linh chi Hàn Quốc rơi vào khoảng 1 triệu đồng.

Nấm Lim xanh do chưa được nuôi trồng. Việc khai thác khó khăn dẫn đến giá nấm lim xanh cũng cao hơn so với nấm linh chi. Hiện tại khách hàng sẽ phải trả khoảng 3 triệu đồng để có được 1 kg nấm Lim xanh.

Việc chọn mua nấm Lim xanh hay nấm Linh chi phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tài chính của người sử dụng. Nhưng tác dụng của nấm lim xanh vẫn nhiều và hiệu quả hơn. Mặc dù giá nấm lim xanh cao hơn nhưng vẫn được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn.

Dù nấm lim xanh hay nấm linh chi, bạn cũng cần xem rõ nguồn gốc của sản phẩm. Tránh trường hợp mua phải hàng giả. Hoặc loại nấm đã được chiết xuất hoạt chât, chỉ còn cái xác khô.

Trên đây là những chia sẻ về nấm Lim xanh và nấm Linh chi nấm nào tốt hơn? Hy vọng qua những kiến thức tìm hiểu được trong bài viết này, các bạn sẽ có thể nhìn nhận rõ hơn cả về giá trị lẫn công dụng của hai loài nấm này.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 

mua nam lim quang nam 89906
Nấm lim xanh 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 - (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53