Vị thuốc sâm ngọc linh

Thứ hai - 01/08/2022 14:38

Đặc điểm sâm ngọc linh

 

 

+ Tính vị

Vị đắng, không độc

+ Qui kinh

Tâm và Thận

+ Dược tính

Vào năm 1974 và 1975, Viện Dược liệu thuộc Bộ Y tế nghiên cứu cho thấy thành phần saponin triterpen của sâm ngọc linh, nhân sâm và tam thất có 9 hoặc 11 chất Rf ngang nhau và có màu giống nhau ở hai hệ dung môi khác nhau. Tương tự năm 1994, Võ Duy Huấn và Nguyễn Minh Đức cũng cho hay, đã tìm thấy trong sâm ngọc linh có 50 hoạt chất và sau khi xác định cấu trúc cho thấy có 26 hợp chất có cấu trúc đã biết thường tìm thấy ở sâm Nhật, sâm Triều Tiên và Mỹ. Bên cạnh đó, hai nhà nghiên cứu cũng nêu rõ, trong sâm ngọc linh có 24 loại saponin pammaran có cấu tạo không có ở các loại sâm khác.

Bên cạnh đó, các kết quả nghiên cứu bổ sung của tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt của Viện Dược liệu cho hay, về mặt hóa học, sâm ngọc linh có chứa 52 saponin. Trong đó có 26 loại saponin thường thấy ở sâm Nhật, Triều Tiên và Mỹ, 19 loại saponin pammaran và 8 loại saponin cấu trúc mới. Ngoài ra, cây còn chứa 20 chất khoáng vi lượng, 0,1% tinh dầu và 17 acid amin.

Tác dụng

Sâm ngọc linh chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như:

Điều trị viêm họng hạt, đặc biệt là bệnh do vi khuẩn Streptococi gây nên

Trị bệnh thiếu máu, hồng cầu, suy tiểu cầu hoặc tăng tạo tiểu cầu

Chống trầm cảm, giải stress, giảm lo âu và các bệnh lý gây ra bởi stress

Phòng và điều trị bệnh suy nhược cơ thể, tăng thể lực hoặc chống nhược sức

Tăng cường chức năng giải độc gan, bảo vệ gan và chống xơ gan

Điều trị suy nhược thần kinh và kích thích não bộ hoạt động

Điều hòa nội tiết tố sinh dục

Chống lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể

Điều trị bệnh đái tháo đường, xơ vữa động mạch và điều hào tim mạch, rối loạn nhịp tim

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Sâm Ngọc Linh có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

+ Cách dùng và liều dùng

Sâm ngọc linh thường sử dụng dưới dạng thuốc sắc hoặc cao. Liều lượng dùng tối đa mỗi ngày 2 – 6 gram

Tác dụng phụ

Theo một số nghiên cứu, sâm ngọc linh là thảo dược tự nhiên lành tính, không chứa độc tính và có thể sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, thí nghiệm cũng cho thấy việc sử dụng bột chiết từ rễ cây sâm ngọc linh với liều lượng 10,6 gram/kg thế trọng và 34 gram/ kg thể trọng hoàn toàn không gây bất kỳ phản ứng ngộ độc nào. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe trong quá trình sử dụng sâm ngọc linh điều trị bệnh, người bệnh tốt nhất thực hiện theo hướng dẫn từ bác sĩ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 - (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com


 
 Từ khóa: sam ngọc linh, gia sam ngoc linh, sam day ngoc linh, hong sam ngoc linh, tac dung cua sam ngoc linh, sâm ngọc linh có tác dụng gì, ngoc linh sam, tac dung sam ngoc linh, giá sâm ngọc linh rừng, công dụng của sâm ngọc linh, tinh dầu thông đỏ sâm ngọc linh, công dụng sâm ngọc linh, sâm ngọc linh k5, sâm dây ngọc linh có tác dụng gì, sâm ngọc linh tác dụng, hồng sâm ngọc linh nghệ tây, giá sâm ngọc linh tươi, sâm ngọc linh giá, sâm phục linh, tác dụng của sâm dây ngọc linh, sâm linh ô, sam ngọc, tác dụng của sâm dây, sâm ngọc linh bao nhiêu tiền 1kg, giá sâm dây ngọc linh, công ty sâm ngọc linh, yến sào sâm ngọc linh, sâm ngọc linh tumorong, thuốc sâm ngọc linh, tác dụng sâm dây ngọc linh, tác dụng của sâm ngọc linh đối với phụ nữ, sâm ngọc linh rừng, công dụng của sâm dây ngọc linh, sâm dây khô, sâm dây ngọc linh khô, sâm mộc linh, hồng sâm ngọc linh nghệ tây saffron, sâm dây ngọc linh giá bao nhiều, giá sâm ngọc linh hiện nay, cà phê sâm ngọc linh, nhân sâm ngọc linh, samngoclinh, sâm dây có tác dụng gì, công dụng sâm dây ngọc linh, phân biệt sâm ngọc linh thật giả, sản phẩm sâm ngọc linh, sâm ngọc linh ở tỉnh nào, sâm ngọc linh tươi, giá sâm ngọc linh khô, sâm ngọc linh dây, hồng sâm ngọc linh lừa đảo, giá sâm ngọc linh tự nhiên, nguồn gốc sâm ngọc linh, giá hồng sâm ngọc linh nghệ tây, giá sâm dây, tác dụng phụ của sâm ngọc linh sâm k5, công dụng của sâm dây, hồng sâm ngọc linh 400g, tác dụng sâm dây

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53