Nhân sâm- Vị thuốc thần tiên

Thứ tư - 08/12/2021 14:47
Nhân sâm tên khoa học là panax (tiếng Hy Lạp), nghĩa là “linh đơn thần dược”. Nhân sâm vị ngọt, tính hàn nhẹ

Nhân sâm- Vị thuốc thần tiên

Sở dĩ gọi là nhân sâm vì giống hình dáng người. Nhân sâm tên khoa học là panax (tiếng Hy Lạp), nghĩa là “linh đơn thần dược”. Nhân sâm vị ngọt, tính hàn nhẹ. Công dụng chủ yếu là dưỡng ngũ tạng, an thần, ổn định tâm trạng, trị chứng tinh thần hoang mang, hoảng sợ, loại trừ những nhân tố gây bệnh trong cơ thể. Nhân sâm còn có thể làm cho mắt sáng, trị các bệnh về mắt, khai mở tâm trí. Dùng trong thời gian dài sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

Nhân sâm

Sách Bản thảo cương mục cho rằng: Nhân sâm còn có tác dụng “phá vỡ những tích tụ: Y học hiện đại chứng minh rằng, nhân sâm có hiệu quả nhất định trong việc phòng chống ung thư. Ngoài ra, nhân sâm còn có khả năng trị các bệnh về tim mạch, có thể điều hòa huyết áp, hạ đường huyết, tăng cường protein huyết thanh, tăng cường chức năng hô hấp. Nhân sâm còn có công hiệu đặc biệt trong việc bồi bổ sức khỏe. Thích hợp dùng cho người bị bệnh viêm gan, tiểu đường.

Nhân sâm có tác dụng chống mệt mỏi rõ rệt. Trong sách Đồ kinh bản thảo thời Tống có ghi rằng: cho 2 người có sức khỏe trương đương nhau cùng chạy bộ một lúc. Trong đó 1 người ngậm nhân sâm, người kia không dùng. Sau khi chạy đoạn đường dài 5 km, người không ngậm nhân sâm mệt tới mức không thở ra hơi, người còn lại nhịp thở bình thường. Hơn nữa, tính năng chống mệt mỏi của nhân sâm khác với chất caffeine, không gây ra trạng thái hưng phấn quá độ, cũng không thể gây nghiện, an toàn sử dụng.

Một số phương thuốc trị liệu từ nhân sâm:

Trị hen suyễn cấp: dùng củ nhân sâm đun lấy nước thuốc. Mỗi lần dùng 4ml, mỗi ngày dùng 5-6 lần.

Trị chảy máu cam: nhân sâm, búp liễu số lượng bằng nhau. Các vị thuốc trên tán nhỏ, mỗi lần dùng 3g, mỗi ngày 3 lần, không có búp liễu thì có thể dùng tâm sen thay thế.

Chữa bệnh dạ dày hoặc nôn có đờm: nhân sâm 31g, cho 480ml nước sắc còn 240ml, tiếp tục cho thêm 120ml nước ép cây trúc, 15ml nước gừng, uống khi nóng. Phương thuốc này thích hợp hợp nhất với người già.

Sâm Ngọc Linh- Nhân sâm số 1 thế giới

Sâm Ngọc Linh là loại sâm số 1 trên thế giới hiện nay. Nghiên cứu của bộ Y tế Việt Nam vào năm 1978 đã phát hiện ra loại sâm này có hàm lượng Saponin cao hơn nhiều lần các loại sâm khác. Cụ thể là khoảng 52 loại Saponin. Chính vì thế mà sâm ngọc linh có nhiều giá trị đối với sức khỏe con người.

Sâm Ngọc Linh

Số điện thoại hỗ trợ tư vấn: (0235) 3 555 666

                                              (0235) 3 555 777

                                              (0235) 3 555 888

Website: https://duocphaco.com/

Fanpage: Sâm Ngọc Linh Tiên Phước, Công ty CP Dược Phaco

                Sâm Ngọc Linh Trà My

 

 

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53