Đặc điểm Sâm Ngọc Linh Nam Trà My- Công ty Dược Phaco

Thứ năm - 18/11/2021 20:53
Sâm Ngọc Linh là loài cây hoang dã, có hàm lượng saponin cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế giới.

Sâm Ngọc Linh được tìm thấy đầu tiên bởi các đồng bào thiểu số Trung Trung Bộ Việt Nam. Sâm Ngọc Linh được đồng bào ở đây sử dụng như một loại củ cây rừng để chữa nhiều loại bệnh theo phương thuốc cổ truyền. Dựa trên những thông tin lưu truyền trong cộng đồng các dân tộc thiểu số Quảng Nam, Kon Tum về một loại củ quý hiếm trên núi Ngọc Linh có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, các nhà khoa học đã tìm thấy và nghiên cứu chuyên sâu hơn về sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh

Cây sâm được phát hiện ở độ cao từ 1.200m trở lên (có tài liệu cho biết cao độ tìm thấy sâm Ngọc Linh là khoảng 1.500m), đạt mật độ cao nhất ở khoảng từ 1.700- 2.000m dưới tán rừng già, và cho tới nay chỉ có hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam là có cây sâm này. Sâm mọc tập trung dưới chân núi Ngọc Linh, một ngọn núi cao 2.578m với lớp đất vàng đỏ trên đá granit dày trên 50cm, có độ mùn cao, tơi xốp và rừng nguyên sinh còn rộng, nên được gọi là sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh là loài cây hoang dã, có hàm lượng saponin (có tác dụng chống lão hóa, chữa bệnh tiểu đường, bảo vệ tim mạch, chống stress, ngừa ung thư...) cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế giới.

Nhận thấy giá trị chữa bệnh cũng như giá trị về kinh tế của sâm Ngọc Linh, Dược sĩ Lê Bá Linh đã quyết định thành lập công ty Cổ Phần Dược Phaco vào ngày 05 tháng 04 năm 2019 tại thôn 1, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Công ty chuyên nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm từ sâm Ngọc Linh nhằm đưa những giá trị của sâm Ngọc Linh phổ biến rộng rãi trong cộng đồng.

Để phục vụ cho quá trình phát triển bền vững và đảm bảo chất lượng của nguồn sâm Ngọc Linh cho công ty. Công ty Cổ Phần Dược Phaco đã tiến hành phối hợp với UBND Trà Giang, Nam Trà My, Quảng Nam để thuê 2 ha diện tích đất rừng tự nhiên làm vườn nguyên liệu. 

Công ty Cổ Phần Dược Phaco đã đầu tư phát triển vườn dược liệu theo đúng hướng dẫn về kĩ thuật, đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu sâm Ngọc Linh. Về nguồn giống, công ty tổ chức thu mua giống từ nhân dân đồng thời phối hợp với trung tâm Dược liệu sâm Ngọc Linh huyện Nam Trà My để cung ứng giống. Về nhân lực, công ty đảm bảo đủ số lượng người lao động với mức trình độ và khả năng phù hợp cho việc trồng trọt và chăm sóc sâm Ngọc Linh. Về vật lực, công ty tận những khoảng đất trống dưới tán rừng và đường mòn hiện có để xây dựng một số công trình tạm phục vụ cho việc trồng sâm. 

Với nguồn dược liệu có chất lượng cao, Công ty Cổ Phần Dược Phaco đã cho ra đời nhiều sản phẩm có giá trị cao và được tin dùng bởi nhiều khách hàng.

 

Số điện thoại tư vấn: 0235 3555 666

Website: http://nlsqn.com/

Fanpage: Sâm Ngc Linh Tiên Phước- Công ty CP DƯỢC PHACO

 

 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53