SÂM NGỌC LINH TRÀ MY

Thứ sáu - 25/12/2015 09:31
SÂM NGỌC LINH QUẢNG NAM

 

UY TÍN _ CHẤT LƯỢNG => Tạo Nên Thương Hiệu

Điện Thoại Liên Hệ:   

0235 3 555 666Zalo: 0911530797

 

- Hạt Sâm Giống: liên hệ tháng 08 - 11  hằng năm

- Cây Sâm Giống: liên hệ tháng 04 - 07 hàng năm

Công ty Sâm Trà Linh Thuộc Chi Nhánh Công ty Nông Lâm Sản Quảng Nam
Luôn có mặt tại phiên chợ Sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh

 

 

 

 

Giao dịch 5000 hạt với khách hàng

 

Hạt sâm giống 

 

Linhk Tham Khảo:

- Sâm Ngọc Linh – Sức khỏe cho mọi gia đình

- Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

- Tác dụng của Sâm Ngọc Linh mà bạn cần biết!         

- Tác dụng Nấm Lim Xanh Rừng             

Hóa Đơn VAT

 

Nhân Viên Công ty Thăm Vườn sâm
Nhân Viên Công ty Thăm Vườn sâm

 

 

SÂM NGỌC LINH LÀ CÂY GÌ? NGUỒN GỐC CỦA LOẠI CÂY NÀY

Sâm ngọc linh  là một loại thảo dược quý hiếm được tìm thấy lần đầu tại khu vực miền Trung trung bộ Việt Nam,  mọc tập trung tại các khu vực miền núi Ngọc Linh của huyện Nam Trà My nên được gọi là “Sâm Ngọc Linh”.  Theo những kết quả điều tra mới nhất về loại thảo dược quý này cho thấy, Sâm Ngọc Linh mọc ở đỉnh núi Ngọc Linh thuộc thôn 2 Xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, trên độ cao 1200-2100m. Mọc dày thành từng đám dưới tán rừng dọc theo các bờ suối ẩm, trên đất nhiều mùn.

Loại sâm quý này được trước đây được rất nhiều đồng bào dân tộc ở khu vực trung trung bộ , nhất là người dân  Xê Đăng (người dân tiểu số) dùng như 1 loại củ rừng để chữa bệnh. Họ gọi sâm ngọc linh là củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu để chữa nhiều loại bệnh theo các bài thuốc cổ truyền nơi đây. Chính vì những tác dụng rất lớn của nó mà Sâm Ngọc Linh được lưu truyền rộng rãi và được ngành dược khu Trung Trung Bộ tìm ra.

Hiện nay Sâm Ngọc Linh được công ty Nông Lâm Sản Quảng Nam nhân giống trồng tại đỉnh núi Thôn 2 xã trà Linh được xem là vườn rừng có thổ nhưỡng, khí hậu tốt nhất để cây Sâm Ngọc Linh phát triển và có chất lượng tốt.

Những tác dụng của Sâm Ngọc Linh với con người

Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của bộ y tế Việt Nam cho biết, đây là loại sâm thứ 20 được phát hiện trên thế giới. Phần thân, rễ của Sâm ngọc Linh chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi đó – sâm Triều Tiên chỉ có khoảng 25 saponin các loại

Những kết quả nghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại.Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới. Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên nhiều lần.

Theo các kết quả nghiên cứu còn cho thấy, sâm ngọc linh còn có tác dụng giúp tăng lực, phục hồi suy giảm chức năng, giúp cơ thể trở lại bình thường, kháng lại các loại độc tố gây hại cho tế bào, giúp tăng tế bào mới và kép dài sự sống của tế bào cũ. Theo nghiên cứu của viện nghiên cứu hàn lâm khoa học và công nghệ trên thế giới còn chứng minh được: Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, nó còn cao hơn cả sâm Triều Tiên, Sâm Trung Quốc. Đặc biệt nó còn có các tính năng như: kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu, chống oxi hóa.

 

 

Lê Nguyên 

NÔNG LÂM SẢN QUẢNG NAM Theo NÔNG LÂM SẢN QUẢNG NAM


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53