Nấm lim xanh – Quy trình hái và chọn chuẩn Nấm Lim Xanh

Thứ bảy - 27/11/2021 10:32

Nấm lim xanh – Quy trình hái và chọn chuẩn Nấm Lim Xanh

Nấm lim xanh có tên khoa học là ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae), thường thấy trên các thân cây lim xanh đã chết trong các khu rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, Tây Nguyên và Nam Lào.

Công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại nấm chứa nhiều hoạt chất quý như germanium, ling zhi-8 protein, polysaccharide, adenosine, beta glucan, triterpenes, các loại vitamin và nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe

Y học cổ truyền và y học hiện đại đều dùng loại nấm này để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giải độc tế bào gan, hạ mỡ máu, điều hòa huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu não, chống lão hóa, bổ thần kinh, nâng cao thể trạng và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Ngoài ra nấm lim xanh và bào tử của nó còn có tác dụng làm đẹp da và giảm béo vô cùng hiệu quả.

Quy trình hái và chọn chuẩn chuẩn Nấm Lim Xanh

Nấm lim xanh được thu hái hoàn toàn bằng thủ công dưới bàn tay điêu luyện của những người thợ sơn tràng. Sau khi thu hái, nấm được làm khô ngay trong ngày để tránh bị hư hỏng, sau đó đem đi bảo quản và đóng gói theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn.

Bước 1: Nấm được xếp vào khay sấy theo từng loại (Nấm to, dày để gần nguồn nhiệt, nấm mỏng, nhỏ để xa nguồn nhiệt)

Bước 2: Sau khi xếp đủ lượng nấm vào lò, ban đầu sấy ở nhiệt độ 35 – 40oC, trong thời gian 1 – 4 giờ để tránh tạo lớp vỏ cứng.

Bước 3: Sang giai đoạn làm khô, mỗi giờ tăng 20oC tới khi đạt 55oC. Theo đà giảm của lượng nước bốc hơi và nhiệt độ ta đóng dần cửa gió.

Bước 4: Đến giai đoạn sấy khô ta duy trì ở nhiệt độ từ 45 – 500oC trong 1 – 2 giờ đóng hoàn toàn cửa gió.

Bước 5: Đối với kỹ thuật sấy nấm lim xanh thì nấm không sấy khô kiệt mà vẫn giữ lại độ ẩm từ 12 – 14% ta có thể cho nấm đã sấy khô vào bao bì hút chân không và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Địa chỉ mua chuẩn Nấm Lim Xanh chất lượng cao

Có thể thấy tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh là hoàn toàn có thể kiểm chứng. Ngày nay, các nhà khoa học với nhiều công trình nghiên cứu về thành phần hóa học cũng đã chứng minh được tác dụng dược lý tốt của nấm lim xanh đối với sức khỏe của con người.

Nấm lim xanh không có tương tác nào đối với các thuốc, nên người dùng vẫn nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc khoảng thời gian từ 30 phút trở lên để đảm bảo hiệu quả hấp thu tối đa.

Với mong muốn có thể đáp ứng một cách trọn vẹn lợi ích cho người tiêu dùng, Công ty CP Dược Phaco đã có nhiều năm liên tục khảo sát, nghiên cứu, bảo tồn và phát triển các loại nấm lim xanh dược liệu ở Trà My - Quảng Nam. Đồng thời xây dựng thương hiệu Nấm Lim Xanh.

Sản phẩm nấm lim xanh của Công ty CP Dược Phaco đã trở thành một trong những đơn vị cung cấp các loại thực phẩm chức năng quý uy tín nhất trên thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm nấm lim xanh vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG TY CP Dược PHACO

* Trụ sở: QL40B, Tiên Thọ, Tiên Phước, Quảng Nam

* Hotline: (0235).355.5666 / (0235).355.5777

Website: http://nlsqn.com/

Fanpage: Sâm Ngọc Linh Tiên Phước, Công ty CP Dược Phaco

                Sâm Ngọc Linh Tiên Phước

                Sâm Ngọc Linh Trà My

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53