Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung ...

Thứ hai - 20/06/2016 20:42
Một số dấu hiệu thường gặp...

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư gan!

Gan là cơ quan có vai trò quan trọng trọng việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong hàng đầu trong các thể ung thư. Việc phát hiện ung thư gan ở giai đoạn sớm là vô cùng quan trọng trong việc lập phác đồ điều trị. Một số dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư gan thường gặp.

ung thu gan

1.     Vàng da, vàng mắt.

Đây là biểu hiện đầu tiên để chuẩn đoán người mắc các bệnh về gan. Vàng da không đơn thuần là da có màu vàng mà cả niêm mạc hoặc kết mạc mắt cũng có màu vàng. Vàng da tuy không phải là bệnh, nó chỉ là một triệu chứng nhưng nó lại là biểu hiện nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có ung thư gan. Nguyên nhân là do sự bài tiết sắc tố mật (bilirubin) trong máu tăng cao.  Mọi tác động vào tế bào gan dù là cấp tính hay mãn tính đều ảnh hưởng đến tế bào gan, sau đó tác động lên sự bài tiết của mật gây vàng da. Đi kèm theo vàng da, vàng mắt là hiện tượng vàng chân, tay, đi ngoài phân bạc màu, nước tiểu sẫm màu.

2.     Có hiện tượng đau tức vùng gan, có thể sờ thấy khối u vùng hạ sườn.

Khi các khối u phát triển lớn sẽ gây ra hiện tượng chèn ép lên các cơ quan khác, gây cảm giác đau tức vùng gan. Gan thường xuyên chịu những đợt tấn công của bệnh, xuất hiện những cơn đau như kim châm tại gan. Dùng tay ấn nhẹ có thể thấy các khối nhỏ bên hạ sườn. Đây có thể được coi là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư gan.

3.     Tình trạng tiêu hóa giảm đi rõ rệt.

Tình trạng tiêu hóa giảm đi rõ rệt bao gồm các biểu hiện như chán ăn, ăn không tiêu, chướng bụng…. Nguyên nhân do gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người có tác dụng chuyển hóa Glucid, lipit, chuyển hóa các axit amin, tổng hợp protein… Khi gan bị tổn thương các chức năng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, quá trình sản sinh ra các chất để chuyển hóa thức ăn bị rối loạn. Vì thức ăn không được chuyển hóa hết nên người bệnh thường xuyên đầy bụng, chán ăn, ăn không tiêu…

4.     Sụt cân bất thường, cơ thể mệt mỏi.

Người mắc ung thư gan do chức năng gan suy giảm, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa nên dẫn đến hiện tượng suy nhược cơ thể, mệt mỏi.

5.     Ngứa ngoài da.

Gan có nhiệm vụ trung hòa độc tố và đào thải muối mật, khi chức năng gan suy giảm sẽ gây tích tụ độc tố trong cơ thể và bài tiết qua da gây nên tình trạng mẩn ngứa. Vùng ngứa thường xuất hiện nhiều ở tay và chân, ngứa nhiều vào nửa đêm và sáng.

Ngoài ra còn một số dấu hiệu khác là:

 - Hô hấp khó khăn.

 - Xuất huyết đường tiêu hóa.

 - Ho ra máu.

 - Xuất huyết dưới da.

Nếu cơ thể bạn xuất hiện một số biểu hiện trên phải đi khám vì rất có thể đó là dấu hiệu ung thư gan. Việc phát hiện ung thư gan sớm sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí điều trị, giảm thiểu đau đớn, kéo dài thời gian sống.

bang lien he

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2