Tiêm phòng vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Thứ tư - 30/03/2022 14:01
Dù trẻ mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ nhưng vẫn có thể bị tái nhiễm, nên tiêm phòng vaccine vẫn là cách bảo vệ trẻ tốt nhất

Hà Nội: Nhiều trường học lấy ý kiến về việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Theo ý kiến của chuyên gia, dù trẻ mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ nhưng vẫn có thể bị tái nhiễm, nên tiêm phòng vaccine vẫn là cách bảo vệ trẻ tốt nhất.

Bộ Y tế dự kiến sẽ triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi từ đầu tháng 4/2022. Tại Hà Nội, nơi trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến thời điểm này có gần trọn 1 năm đóng cổng trường, ở nhà học trực tuyến vẫn có nhiều ý kiến trái chiều.

Theo báo cáo kết quả rà soát chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi của Phòng GD&ĐT quận Long Biên từ cuối tháng 2/2022, trong đó bậc mầm non có 46,6% phụ huynh đồng ý tiêm chủng; 48,1% phụ huynh chưa đồng ý.

Đối với học sinh tiểu học, các nhà trường khảo sát 100% ý kiến cha mẹ học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, kết quả tỉ lệ phụ huynh đồng ý cho con tiêm đạt tỉ lệ từ 59 – 74% tùy từng khối lớp.

Cũng như bậc mầm non, một số phụ huynh không đồng ý cho con tiêm phòng vaccine là do lo ngại bị phản ứng; lo lắng về tác dụng phụ; con có bệnh nền, dị ứng hoặc trẻ đã mắc COVID-19 nên còn kháng thể, không muốn tiêm. Nhiều phòng GD&ĐT tại Hà Nội cho biết, tỉ lệ trẻ mầm non, học sinh tiểu học mắc COVID-19 hiện khá cao, có nơi chiếm từ 30-40% số trẻ.

Tiến sĩ Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng tiêm chủng mở rộng phía Bắc thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, trẻ trong độ tuổi này đã được tiêm nhiều loại vaccine như bạch cầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, rubella…

Cơ thể của trẻ ở độ tuổi này đã có một giai đoạn để rèn luyện với những tác nhân mới. Với vaccine mới, nhà sản xuất nghiên cứu, thử nghiệm để đưa vào một lượng vừa đủ để cơ thể trẻ sinh ra miễn dịch, đồng thời không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tiến sĩ Phạm Quang Thái cho biết, vaccine được tiêm cho trẻ em dùng công nghệ mới, tốt hơn, do đó, nguy cơ gây viêm cơ tim ở trẻ từ 5-11 tuổi thấp hơn ở trẻ lớn và người lớn. Tỷ lệ viêm cơ tim này gần như không thấy ở các quốc gia khi triển khai tiêm cho trẻ 5-11 tuổi. Thế nhưng, những phản ứng khác sau khi tiêm như: Sốt, sưng đau tại chỗ, quấy khóc ở nhóm trẻ này cũng có và thấp hơn ở trẻ lớn, người lớn. Những phản ứng này không thể tránh được vì đây là phản ứng rất bình thường của cơ thể.

Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer đóng liều 30 microgram cho người lớn và trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. Khi tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi, liều vaccine chỉ còn 10 microgram. Trẻ nhỏ cũng tiêm hai liều giống người lớn. Theo Tiến sĩ Phạm Quang Thái, với liều tiêm chỉ bằng 1/3 người lớn, trẻ sẽ không có các phản ứng phụ bất lợi nên đây được đánh giá là mũi tiêm an toàn.

Dù ở thời điểm hiện tại, chúng ta nhận thấy trẻ mắc COVID-19 thường diễn biến nhẹ, không có nghĩa là giai đoạn sau trẻ sẽ an toàn. Chính vì lý do đó, lứa tuổi này vẫn phải tiêm phòng vaccine COVID-19.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 - (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com

Theo vnexpress


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2