Bất ngờ thông tin ca sĩ Thủy Tiên mượn tiền của người dân để làm từ thiện

Thứ ba - 30/11/2021 11:31

Bất ngờ thông tin ca sĩ Thủy Tiên mượn tiền của người dân để làm từ thiện

Chị Huyên (bìa phải ảnh) cho ca sĩ Thủy Tiên mượn 200 triệu đồng không cần viết giấy tờ vay mượn để đoàn trao quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ảnh: NVCC.

QUẢNG TRỊ - Ngoài 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị được ca sĩ Thủy Tiên trao quà và có thống kê, đoàn từ thiện của ca sĩ này có trao quà cho 1 thôn ở huyện Gio Linh vào tháng 10.2020. Tìm hiểu cho thấy, quá trình trao quà ở đây, khi đoàn hết tiền mặt và có ý định quay về, một người dân đã cho mượn tiền để đoàn tiếp tục trao cho các hộ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Không thông qua chính quyền

Ngày 27.11, ông Vũ Đức Quang – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trung Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, dịp cuối năm 2020, tại địa bàn xảy ra tình trạng ngập lụt ở một số thôn. Nhiều đoàn từ thiện đã đến hỗ trợ, trao quà.

Tháng 10.2020, nhà của bà Nguyễn Thị Loan ở thôn Võ Xá bị ngập quá cửa sổ. Bà Loan được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 1 triệu đồng cùng một suất quà gồm bánh, sữa. Ảnh: Hưng Thơ.

Vào ngày 18.10.2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên có đến thôn Võ Xá để trao quà từ thiện. Tuy nhiên, ca sĩ Thủy Tiên không thông qua chính quyền địa phương, khi biết tin thì cán bộ xã có đến, đề nghị được hỗ trợ đoàn.

“Có nhiều nhà bị ngập sâu, có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi muốn dẫn đoàn đi để đảm bảo công bằng, nhưng đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên không đồng ý, không cho cán bộ lên thuyền và không cho quay video, chụp ảnh” – ông Vũ Đức Quang, cho biết. Vì vậy, mặt trận xã này không thống kê được số tiền mà đoàn của nữ ca sĩ Thủy Tiên đã trao mà chỉ xác nhận là đoàn có đến trao quà ở thôn Võ Xá.

Gia đình ông Võ Đức Chánh ở thôn Võ Xá được đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 5 triệu đồng. Ảnh: Hưng Thơ.

Ông Dương Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cũng xác nhận, trong đợt mưa lũ tháng 10.2020, tại huyện Gio Linh, đoàn ca sĩ Thủy Tiên có về hỗ trợ cho người dân thôn Võ Xá. Qua nắm bắt, ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ cho người dân khoảng 300 triệu đồng tiền mặt và một số hiện vật khác.

Mượn tiền của người dân vì hết tiền mặt

Bà Võ Thị Huyên (46 tuổi, trú tại thôn Võ Xá, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) kể, đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên cứ đi theo các đường liên thôn, gặp ai xin thì cho, hoặc thấy ngôi nhà nào bị ngập nước, khó khăn thì trao quà. Như nhà của bố mẹ bà Huyên là ông Võ Đức Chánh (82 tuổi, thôn Võ Xá) nước ngập 1,5 mét, ca sĩ Thủy Tiên đi ngang qua đã trao 5 triệu đồng tiền mặt và một số bánh kẹo, nước uống.

Sau khi bà Huyên cho mượn 200 triệu đồng tiền mặt, 1 ngày sau ca sĩ Thủy Tiên gửi trả qua số tài khoản 200 triệu đồng. Ảnh: NVCC.

Sau khi trao cho một số gia đình ở khu vực gần nhà bà Huyên, ca sĩ Thủy Tiên nói đoàn hết tiền mặt, đúng ngày chủ nhật không rút được tiền ở ngân hàng nên sẽ quay về. “Thấy đoàn từ thiện vất vả, đi vào vùng lũ hỗ trợ cho bà con nên tôi ngỏ ý cho ca sĩ Thủy Tiên mượn 200 triệu đồng tiền mặt để tiếp tục hỗ trợ cho bà con. Quá trình cho mượn, cũng không viết giấy tờ gì, vào ngày hôm sau thì trợ lý của ca sĩ Thủy Tiên chuyển trả lại vào tài khoản cho tôi 200 triệu đồng” – bà Huyên, cho hay.

Sau khi mượn được tiền, ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục đi thuyền theo các đường dân sinh để trao quà. Bà Huyên có đề xuất 4 người có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhà bị ngập sâu nên đã đi sơ tán nơi khác và được nữ ca sĩ gửi 2 triệu đồng cho 1 trường hợp và 9 triệu đồng cho 3 trường hợp. Bà Huyên đã trao tận tay cho 4 trường hợp này, và chụp ảnh làm bằng chứng để gửi lại cho đoàn.

Bà Huyên thay mặt ca sĩ Thủy Tiên gửi tiền hỗ trợ cho 1 hộ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Võ Xá. Ảnh: NVCC.

Nhà ở gần cuối thôn Võ Xá, gia đình bà Trần Thị Lụa cũng nhận được 5 triệu đồng của ca sĩ Thủy Tiên cùng một phần quà gồm nước uống, thuốc, sữa. “Lúc đó nước ngập hơn 1 mét. Trong lúc khó khăn thì đoàn từ thiện của nữ ca sĩ đến hỗ trợ, gia đình tôi rất biết ơn” – bà Lụa, nói.

Đi dọc các con đường liên thôn ở thôn Võ Xá, khi được hỏi thì phần lớn các hộ dân đều có nhận quà từ đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên với số tiền từ 500 nghìn đồng đến 5 triệu đồng.

Như đã thông tin, đến thời điểm này, tổng số tiền đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân 2 huyện Hải Lăng (26 tỉ 560 triệu đồng), Triệu Phong (2 tỉ 673 triệu đồng) ở tỉnh Quảng Trị được xác nhận là 29 tỉ 233 triệu đồng. Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện “Biên bản xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai” mà đoàn của nữ ca sĩ đưa ra, trong đó tổng số tiền trao cho 2 huyện Hải Lăng, Triệu Phong khoảng 33 tỉ 400 triệu đồng. Riêng số tiền mà đoàn từ thiện trao ở huyện Gio Linh đã đề cập ở trên chưa được đưa vào danh sách thống kê.

 
Theo LAO ĐỘNG


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2