Scandal lớn: VĐV gian dối được bỏ qua rồi lấy HCB

Thứ tư - 05/10/2016 14:18
Ở kỳ thế vận hội Olympic 2016 diễn ra vừa qua, VĐV Yulia Efimova của Nga đã gây nên nhiều tranh cãi vì giành được hai tấm huy chương bạc môn thi bơi ếch 100 và 200 mét.

Scandal lớn: VĐV gian dối được bỏ qua rồi lấy HCB

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 10:13 AM (GMT+7)

 

Ở kỳ thế vận hội Olympic 2016 diễn ra vừa qua, VĐV Yulia Efimova của Nga đã gây nên nhiều tranh cãi vì giành được hai tấm huy chương bạc môn thi bơi ếch 100 và 200 mét.

Sau khi Olympic 2016 kết thúc, nhiều người đã cho rằng để nữ VĐV Nga này dự thi Thế vận hội là không công bằng. Nên nhớ, các tổ chức chống doping tuyên bố rằng quyết định của IOC (Ủy ban Olympic quốc tế) là sai lầm.

Trong quá khứ, Yulia Efimova từng hai lần dương tính với chất cấm thế nhưng cô vẫn có vé đến Rio de Janeiro. Ban đầu, cô bị cấm tham dự nhưng kháng cáo thành công vào phút chót.

nlsqn

Efimova bị "ghẻ lạnh" trên bục nhận huy chương

Ngày hôm qua, cuộc họp khẩn của FINA (Liên đoàn bơi lội quốc tế), một số thành viên cố vấn cấp cao về doping của FINA đã chủ động viết đơn từ chức để phản đối việc cơ quan này "tạo điều kiện" cho những hậu quả khôn lường khi để vấn nạn doping của Nga tiếp diễn tại Olympic 2016.

Trong lá thư viết tay, giáo sư Andrew Pipe, người đứng đầu ở hệ thống kiểm soát doping toàn cầu đã gửi đến FINA để khẳng định:

“Chúng tôi đã mở một cuộc điều tra và thống nhất mọi quy trình đánh giá đối với các VĐV bơi lội của Nga theo yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc tế. Mặc dù chúng tôi đã khuyến cáo về những VĐV này, nhưng rõ ràng là cả DCRB (ban quản lý doping) và FINA đều phớt lờ những lời khuyên của chúng tôi.

Đáng lẽ ra những nội dung ở Olympic 2016 đã được diễn ra công bằng tuyệt đối nếu như những yêu cầu của chúng tôi được thực thi, do vậy tôi cảm thấy rất thất vọng trước những quyết định của FINA.”

Trước kỳ Olympic diễn ra, Liên đoàn bơi lội quốc tế đã kiểm tra 37 VĐV của Nga và cuối cùng chỉ có 7 người vượt qua được cuộc kiểm tra chất cấm – bao gồm cả Yuliya Efimova – người đã giành hai HCB ở kỳ Thế vận hội trước tiếng la ó không ngớt đến từ khán giả và những đối thủ cạnh tranh.

Mới nhất FINA đã bày tỏ sự tiếc nuối về quyết định từ chức của 3 cố vấn chống doping hàng đầu của tổ chức nhưng chưa đưa ra bình luận thêm liên quan đến vụ lùm xùm này.

Theo Gia Tân (Tổng Hợp) (Khám Phá)

 


 

Những tin mới hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2