Tài năng" khó tin của nghi phạm vụ thảm án ở Lào Cai

Thứ hai - 19/09/2016 13:10
Đối tượng Tẩn Láo Lở dù không biết chữ nhưng rất tinh quái, trong thời gian lẩn trốn thường nấp gần khu vực người dân tụ tập để nghe ngóng tình hình, buổi chiều thì leo lên ngọn cây xem trinh sát đang ở đâu...

Tài năng" khó tin của nghi phạm vụ thảm án ở Lào Cai

             Đối tượng Tẩn Láo Lở dù không biết chữ nhưng rất tinh quái, trong thời gian lẩn trốn thường nấp gần khu vực người dân tụ tập để nghe ngóng tình hình, buổi chiều thì leo lên ngọn cây xem trinh sát đang ở đâu...

Liên quan đến vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai), trong suốt thời gian bị áp giải đến khu vực gần hiện trường, nghi phạm Tẩn Láo Lở (24 tuổi, trú cùng thôn) tỏ ra bình tĩnh đến kinh ngạc. Thậm chí, Lở còn chủ động xin thuốc lá của các phóng viên.

 Trên đường đến hốc đá ẩn náu giữa rừng, Tần Láo Lở kể: “Gây án xong, em về nhà lấy hai bộ quần áo, một túi gạo, một khẩu súng kíp, muối, bột ngọt, dầu gội đầu, nước giặt cho vào ba lô rồi chạy lên hang trốn. Em biết hang này từ lúc nhỏ, trong thôn không mấy người biết nơi này vì nó rất hẻo lánh, khó đi".

1

Trước khi bị bắt, Tẩn Láo Lở thường xuyên trèo lên cây cổ thụ, trên núi đá cao quan sát xem trinh sát có mặt ở đâu. 

Các trinh sát tham gia vụ án cho hay, Tẩn Láo Lở là một “thợ săn” xuất sắc, là một sói già chuyên đi săn đêm và có một biệt tài leo trèo rất giỏi. Được biết, trước đây Tẩn Láo Lở là người chuyên “săn” phong lan giữa rừng già.

Những cây phong lan quí mọc ở vách đá hoặc ở các cây cổ thụ cao hàng chục mét, Lở vẫn leo lên lấy để mang sang Trung Quốc bán kiếm được vài triệu đồng/cây.

Chính vì vậy, khi bị bắt, Tẩn Láo Lở kể lại hắn thường xuyên leo lên cây cao để theo dõi, nghe ngóng tình hình, nếu thấy động sẽ tiếp tục bỏ trốn.

Tẩn Láo Lở cũng là kẻ khéo tay có tiếng ở thôn Phìn Ngan. Lở có thể chế tạo được súng, các công cụ lao động như dao. Đồng thời hắn cũng là một tay ăn trộm siêu hạng. Đối tượng cũng “ăn cắp như thần”.

Trước đây, Lở từng nhiều lần đột nhập vào nhà những người họ hàng xa để trộm cắp đồng tiền bạc. Có lần, do là đồ mỹ ký, không tiêu thụ được, đối tượng tìm cách để lại như cũ mà gia đình không thể phát hiện được.

2

Lực lượng chức năng dẫn giải đối tượng đến hàng đá ẩn trú.

Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát gần như nắm bắt được quy luật của đối tượng gây án. Có khi họ phải chọn hướng gian khổ, đi theo đường vòng “tương kế, tựu kế”. Có những lúc, anh em tưởng bắt được đối tượng nhưng do địa hình hiểm trở hắn lại trốn thoát. Tẩn Láo Lở còn vào các lán nương, trộm cắp được gà, vịt, gạo, ngô của nhân dân để sống qua ngày.

Để ngăn chặn “nguồn tiếp tế” của tên sát nhân này, các trinh sát vận động nhân dân gom sạch mọi thứ ở các lán nương, các nơi có thể nghi vấn để đối tượng tìm đến lấy lương thực, thực phẩm đều bị các trinh sát đón lõng. Khi lực lượng công an làm gắt, địa bàn hoạt động của Lở ngày càng bị thu hẹp, có lần 2 ngày, Lở phải ăn nõn chuối, hoặc củ mài cầm hơi.

3

Các trinh sát đã phải trải qua 25 ngày trong rừng sâu để truy bắt hung thủ.

Người dân địa phương cho biết, họ rất vui khi cơ quan chức năng bắt được Lở. Ông Phàn Xìn Chiêu, ở thôn Phìn Ngan chia sẻ: "Chúng tôi mất một tháng không dám đi làm, không ai dám vào rừng vì sợ thằng Lở. Ngay cả đường ống dẫn nước bị hỏng nhiều hôm, không có nước ăn nhưng hôm nay mọi người mới đi sửa”.

Về phía chính quyền địa phương, ngay khi vụ án xảy ra họ đã vận động người dân tố giác tội phạm đồng thời nhắc mọi người không nên lên nương rẫy một mình. Ngay cả đưa các cháu đi học hoặc vào rừng cũng phải đi thành từng nhóm...

4

Người dân địa phương bất ngờ về nơi lẩn trốn của Tấn Láo Lở.

Theo Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, có thời điểm, Ban giám đốc Công an tỉnh Lào Cai huy động gần 200 người kể cả dân quân và lực lượng Công an xã tổ chức truy lùng đối tượng. Sau 25 ngày lẩn trốn, lực lượng chức năng đã bắt được Lở khi hắn về thăm nhà.

bang lien he

 

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2