Đội mưa, vượt lũ truy tìm kẻ thảm sát ở Lào Cai

Thứ bảy - 24/09/2016 05:35
Hàng trăm trinh sát tham gia truy bắt hung thủ đều mang theo vũ khí, lương khô để đảm bảo bám địa bàn dài ngày

Đội mưa, vượt lũ truy tìm kẻ thảm sát ở Lào Cai

          Hàng trăm trinh sát tham gia truy bắt hung thủ đều mang theo vũ khí, lương khô để đảm bảo bám địa bàn dài ngày.

5 ngày sau vụ thảm án 4 người trong một gia đình bị giết ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai), gần 200 cán bộ, chiến sĩ bao gồm nhiều lực lượng vẫn đang chia thành nhiều nhóm, lùng sục tại các điểm nghi phạm có khả năng lẩn trốn những chưa có kết quả. Đêm 14/8, tại Lào Cai có mưa lớn, tuy nhiên cảnh sát vẫn ráo riết truy tìm kẻ gây tội.

Quá trình điều tra, căn cứ vào dấu vết thu thập tại hiện trường, công an tỉnh xác định đây là vụ giết người do mâu thuẫn cá nhân. Nghi phạm là Tẩn Láo Lở (24 tuổi, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường), sống gần nhà và quen biết với nạn nhân.

nam lim xanh 1 1

Khẩu súng kíp được hung thủ gài ở cửa với mưu đồ sát hại nốt người nhà nạn nhân trong vụ thảm sát 4 người ở Lào Cai.

Gia đình Lở có 13 anh chị em, sinh sống ở nhiều huyện, thị khác nhau. Bản thân nghi can từng làm bốc vác thuê ở khu vực biên giới, có mối quan hệ với nhiều người. Đây là “bài toán” khó cho ban chuyên án trong việc khoanh vùng, xác định nơi anh ta lẩn trốn.

Lãnh đạo công an tỉnh Lào Cai cho hay, trinh sát tham gia truy bắt hung thủ đều mang theo vũ khí, lương khô để đảm bảo bám địa bàn dài ngày.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, từ trung tâm xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát, Lào Cai) đến thôn Phìn Ngan khoảng hơn chục km đường rừng, đồi núi quanh co, khúc khuỷu... Nhiều khu vực ở huyện Bát Xát hiểm trở, không có sóng di động nên việc liên lạc của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

nam lim xanh 2 1

Do địa bàn huyện Bát Xát hiểm trở nên nhiều nơi không có sóng di động khiến việc liên lạc gặp của cảnh sát gặp nhiều khó khăn.

Ở diễn biến liên quan, mới đây, cơ quan điều tra đã triệu tập chị Tẩn Sử Mẩy (22 tuổi là vợ của nghi phạm Tẩn Láo Lở) lên trụ sở để làm việc.

Theo tường trình của chị Mẩy, ngày 9/8, chị cùng 2 đứa con nhỏ lên nương ngô thu hoạch bắp, còn chồng thì ở nhà ngủ. Đến khoảng 20h cùng ngày, Lở và chị Mẩy xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, Lở thẳng tay đánh vợ và đuổi 3 mẹ con ra khỏi nhà.

Sau đó, chị Mẩy nghe tin chồng mình là nghi can sát hại 4 người trong nhà chị Tẩn Tả Mẩy - người cùng thôn, chị dùng điện thoại liên hệ với chồng thì không liên lạc được.

Chị Mẩy cũng cho hay, Lở là người vũ phu, thường xuyên chửi mắng vợ con. Rất nhiều lần chị bỏ về nhà ngoại vì bị chồng đánh thậm tệ, nhưng Lở đều sang đe dọa và bắt phải về nhà.

nam lim xanh 3 2

Lực lượng chức năng thu thập thông tin về nghi phạm.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường) đi làm về nhà thấy cửa bếp khóa trái. Trên cửa bếp có cài khẩu súng kíp đã lắp đạn, trong nhà không có người, đồ đạc bị lục soát.

Tổ chức truy tìm, trong đêm, cảnh sát và người dân địa phương phát hiện cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi, con gái lớn của anh Nải) chết dưới suối, bị đá đè lên. Chị Tẩn Tả Mẩy (22 tuổi - vợ anh Nải) bị giết, thi thể dìm dưới ao cách nhà khoảng 100 m. Thi thể người cháu ruột Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) và con gái thứ hai (20 ngày tuổi) của vợ chồng anh Nải được tìm thấy sau đó, dưới suối gần nhà.

bang lien he

 

Theo nlsqn.com


 

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2