Xử trùm “xã hội đen” huy động hơn 50 đàn em đi giết người

Thứ sáu - 30/09/2016 01:28
Ngày 30.9, TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử trùm “xã hội đen” miền Tây huy động hơn 50 đàn em đi giết người.

Xử trùm “xã hội đen” huy động hơn 50 đàn em đi giết người

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 09:33 AM (GMT+7)

Ngày 30.9, TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử trùm “xã hội đen” miền Tây huy động hơn 50 đàn em đi giết người.

nlsqn

Trùm “xã hội đen” Hiền “kháp” và các đàn em tại phiên tòa. 

Các bị cáo bị truy tố cùng về tội giết người là Trương Phong Hiền (Hiền “kháp”); Nguyễn Minh Thiện (20 tuổi); Trà Văn Tình (24 tuổi, cùng ngụ quận Thốt Nốt); Lê Hữu Đức (28 tuổi); Thái Quốc Hải (32 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ); Châu Ngọc Thưởng (29 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Được biết, đây là 5 bị cáo đã bỏ trốn, bị truy nã và ra đầu thú vì có liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng xảy ra tại quận Thốt Nốt vào năm 2013. Trong đó, Hiền “kháp” được xác định là đại ca.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 30.5.2013, Trần Ngọc Tuấn (Tuấn 9 ngón) cùng nhóm bạn đến nhậu và hát karaoke tại quán Tố Trinh do Chế Thị Lệ Trinh (ngụ quận Thốt Nốt) làm chủ. Tại đây, nhóm của Tuấn xảy ra mâu thuẫn với nhân viên quán. Lúc này, chủ quán Tố Trinh ra lệnh cho đàn em cầm hung khí chém nhóm Tuấn.

Thất thế, nhóm của Tuấn bỏ chạy ra ngoài và gọi cho Hiền “kháp” cầu cứu. Sau khi nhận được tin, Hiền gọi điện thoại cho em ruột là Trương Phong Khánh và Đặng Chí Tâm rồi huy động đàn em đi trả thù cho Tuấn. Đồng thời, Hiền gọi cho Châu Ngọc Hưởng nhờ chi viện để “huyết chiến” với nhóm chủ quán.

Hơn 50 đối tượng nhanh chóng có mặt, cùng nhau bàn kế hoạch, chuẩn bị hung khí, khẩu trang bịt mặt, phương tiện… rồi tiến thẳng đến quán Tố Trinh gây chiến. Thấy nhóm của Hiền “kháp” quá đông nên chủ quán Tố Trinh đã khóa cửa lại, mặc cho nhóm của Hiền ở ngoài khiêu khích, gây chiến. Thời điểm này, anh Chế Hoàng Việt (em chủ quán Tố Trinh) và Tô Văn Tuấn Em (bạn Việt) đang ở nhà đối diện, mở cửa ra xem thì bị các đối tượng đuổi theo, truy sát. Bị tấn công, Việt và Tuấn chạy vào nhà tắm trốn nhưng bị băng “xã hội đen” rượt theo dùng mã tấu chém bất tỉnh. Gây án xong, trước khi rút khỏi hiện trường, nhóm của Hiền ném bom xăng vào nhà chủ quán Tố Trinh để đốt nhưng may mắn bom xăng không nổ.

Quá trình điều tra, ngày 12.5.2015, Hiền kháp cùng 52 bị cáo trong vụ án được đưa ra xét xử. Theo bản án sơ thẩm, Hiền kháp là kẻ chủ mưu, chỉ đạo đàn em giết người nên tuyên phạt chung thân; Trương Phong Khánh lãnh 20 năm tù. Các bị cáo còn từ 3 đến 19 năm tù cùng về tội giết người.

Sau đó, Hiền kháp cùng 17 bị cáo trong vụ án đã kháng cáo và xin giảm nhẹ hình phạt.

Tháng 10.2015, Tòa cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm. Theo HĐXX, việc buộc tội bị cáo Hiền là chủ mưu, chỉ huy trong vụ truy sát khiến anh Việt và Em bị thương tật của cấp sơ thẩm là chưa chặt chẽ. HĐXX tuyên hủy một phần bản án đối với Hiền, trả hồ sơ cho cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm điều tra lại theo thủ tục chung. Đồng thời, HĐXX bác kháng cáo kêu oan đối với bị cáo Nguyễn Mai Trọng Nghìn vì không có cơ sở xem xét.

Theo Đức Hậu (Dân Việt)

bang lien he

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2