Chém chết luôn, nhỡ sau này lớn lên nó trả thù

Thứ sáu - 30/09/2016 17:42
Hùng vung dao chém nhiều nhát vào cổ, đầu Hà vì “cái Hà hay chửi em”. Hùng cũng chém chết con của anh Long, chị Hoa vì “bố, mẹ nó chết rồi, sẵn bực trong người nên chém chết luôn, nhỡ sau này nó lớn lên trả thù”.

Chém chết luôn, nhỡ sau này lớn lên nó trả thù

Hùng vung dao chém nhiều nhát vào cổ, đầu Hà vì “cái Hà hay chửi em”. Hùng cũng chém chết con của anh Long, chị Hoa vì “bố, mẹ nó chết rồi, sẵn bực trong người nên chém chết luôn, nhỡ sau này nó lớn lên trả thù”.

nam lim xanh

Nghi phạm Đặng Văn Hùng

 

Theo các cán bộ điều tra Công an tỉnh Yên Bái, sau khi bị bắt Đặng Văn Hùng (27 tuổi), người dân tộc Dao ở thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái thừa nhận một mình gây ra vụ thảm sát 4 người tại địa phương. Dù vậy, hướng điều tra vẫn phải tập trung làm rõ xem Hùng có ý định giết người từ trước hay chỉ là do bộc phát.

“Đã làm xong rồi thì hối hận gì nữa…”

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái, lời khai ban đầu của Hùng thể hiện, chiều 12.8, Hùng mua một con dao rựa, bỏ trong túi đeo bên người và cầm theo một con dao quắm đi từ nhà ở thôn 16, xã Lâm Giang lên khu lán làm nương của gia đình. Khi gần đến nơi, Hùng thấy vợ chồng anh Trần Văn Long (32 tuổi) và chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi) đang phát nương.

Cho rằng, vợ chồng anh Long phát sang phần nương của mình nên hai bên xảy ra cự cãi. Tức giận, Hùng dùng chân đá vào đầu, lấy dao quắm vụt vào lưng anh Long. Thấy vậy, chị Hoa thét lên “sao lại đánh chồng cháu” và lấy điện thoại gọi cho gia đình.

Bị đánh, anh Long bỏ chạy ra phía bìa rừng thì vấp ngã, Hùng đuổi kịp vung dao rựa mang theo chém liên tiếp vào vùng đầu, cổ khiến anh Long tử vong tại chỗ.

Sau khi chém chết anh Long, thấy chị Hoa hô hoán, Hùng đuổi chém nhiều nhát vào đầu, cổ chị Hoa khiến nạn nhân gục chết ngay trên đám nương vừa phát.

Chưa dừng lại ở đó, Hùng chạy đến lán làm nương của vợ chồng nạn nhân cách đó không xa gặp em Phàn Thị Hà (15 tuổi) ở hè lán. Hà có hỏi Hùng đến đây làm gì thì lập tức Hùng vung dao chém nhiều nhát vào cổ, đầu khiến nạn nhân gục chết vì “cái Hà hay chửi em”.

Thấy cháu Trần Văn Tuyền (2 tuổi), là con trai anh Long, chị Hoa đang đứng trên giường trong lán, Hùng cũng chém chết luôn vì “bố, mẹ nó chết rồi, sẵn bực trong người nên chém chết luôn, nhỡ sau này nó lớn lên trả thù”.

Nói về nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát trong buổi chiều đẫm máu nơi sườn núi, Hùng thừa nhận, dù có quan hệ họ hàng nhưng giữa Hùng và Long có mâu thuẫn trong thời gian dài vì tranh chấp nương rẫy và nguồn nước. Các điều tra viên đang làm rõ vấn đề Hùng có ý định giết người từ trước hay không.

Theo các cán bộ điều tra, Hùng không hề tỏ ra ăn năn hối hận vì theo lời Hùng, “đã làm xong rồi thì hối hận gì nữa…”.

Đêm đầu trong trại giam

Đêm đầu trong trại giam Công an tỉnh Yên Bái, có thể do mệt mỏi sau 3 ngày trốn chạy Hùng ngủ tốt, tâm trạng đã khá hơn nhiều khi mới bị bắt. Sau khi ngủ dậy, Hùng kêu đau mỏi người và chân do đi bộ nhiều ngày trong rừng với tình trạng bụng đói meo, chỉ ăn cây chuối rừng và uống nước suối. Thậm chí, khi con dao đi rừng bị rơi trong quá trình chạy trốn, Hùng phải lấy đá đập cho thân cây chuối đổ xuống để ăn. Đêm đến, Hùng bẻ lá cây rừng làm lán ngủ tạm, hoặc chui vào hốc đá nằm nhưng ngủ chập chờn do lo sợ bị bắt.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nghi phạm, Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái phải cắt cử 2 chiến sĩ túc trực trước cửa phòng giam Hùng. Bên cạnh đó, các điều tra viên cũng động viên để Hùng vững vàng tâm lý hơn. “Khi các bác sĩ kiểm tra sức khỏe, Hùng nói rằng, bản thân bị sụt đi 5 kg trong 3 ngày chạy trốn vì đói”, một cán bộ điều tra kể.

Cũng theo cán bộ này, qua tiếp xúc ban đầu, nghi can khai không được học hành đến nơi đến chốn, chỉ biết viết tên mình.

nam lim xanh 1 5

Chiếc giường trong lán làm nương nơi cháu Tuyền bị Hùng chém chết vì lo bị trả thù

 

Từng dùng súng đe dọa mẹ ruột

Hùng lấy vợ đầu năm 23 tuổi khi đi phụ hồ ở Lào Cai. Vợ đầu của Hùng tên P., nhà ở Phố Lu, H.Bảo Thắng, Lào Cai; có làm lễ ăn hỏi, đưa về sống chung ở xã Lâm Giang, nhưng được thời gian ngắn thì bỏ đi.

Người vợ thứ hai của Hùng tên Nhung, sinh năm 1984, cùng quê ở H.Văn Yên, Yên Bái, cũng tổ chức lễ ăn hỏi và chung sống thời gian ngắn cũng chia tay. Về lý do chia tay, Hùng thừa nhận, do bản thân có nhiều thói hư tật xấu, thường xuyên bỏ nhà đi dài ngày.

Trước đó, ông Đặng Văn Mừu, bố đẻ Hùng kể, hai người vợ của Hùng bỏ đi vì bị chồng đánh đập nhiều lần và dọa giết.

Cũng theo khai nhận của Hùng tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái, Hùng đã quen Nguyễn Thị Hương, còn gọi là Hán (36 tuổi) người dân tộc Tày ở xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, Yên Bái khi phụ nữ này đến làm thuê cho vợ chồng anh Long, sau là phơi ngô, phát nương rẫy cho Hùng. Hùng cũng thừa nhận, từng dùng súng đe dọa mẹ ruột mình vì phản đối yêu Hương. Hùng cũng thừa nhận, sau khi gây án, đã ép Hương đi cùng vì “bên nhau được thêm ngày nào hay ngày ấy”.

Trong đêm đầu trong trại tạm giam, Hùng rất quan tâm đến người yêu, liên tục hỏi thăm xem Hương đã được về nhà chưa và khẳng định bạn gái không hề biết, liên quan đến việc mình đã giết 4 người. Qua các cán bộ điều tra, Hùng muốn gửi lời hỏi thăm đến Hương và mong bạn gái sống tốt, nuôi con, nếu chờ được mình thì chờ.

Về phần Hương, các cán bộ điều tra cho biết, tâm lý vẫn khá hoang mang, chưa biết đi đâu, làm gì. Hương cũng khai, trong quá trình chạy trốn, từng nhiều lần khuyên Hùng ra đầu thú nhưng Hùng bỏ ngoài tai.

Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó giám đốc kiêm Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái cũng cho biết, sau khi xác định Hương không liên quan đến vụ án, bị Hùng đem trốn cùng nên đã để phụ nữ này về nhà. Bên cạnh đó, công an cũng đã tìm thấy một trong hai khẩu súng kíp Hùng mang theo khi bỏ trốn trong rừng. 

bang lien he

 

http://nlsqn.com/


 

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2