Xét xử Tàng Keangnam: Các bị cáo khai tình tiết bất ngờ

Thứ sáu - 23/09/2016 11:05
Phiên tòa xét xử vụ đại án ma túy do Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, SN 1982, trú tại Mộc Châu, Sơn La) cầm đầu đang đi vào giai đoạn nước rút. Trước vành móng ngựa, các bị cáo đã khai ra nhiều tình tiết bất ngờ…

Xét xử Tàng Keangnam: Các bị cáo khai tình tiết bất ngờ

            Phiên tòa xét xử vụ đại án ma túy do Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, SN 1982, trú tại Mộc Châu, Sơn La) cầm đầu đang đi vào giai đoạn nước rút. Trước vành móng ngựa, các bị cáo đã khai ra nhiều tình tiết bất ngờ…

 

nam lim xanh 2

 

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Mua ma túy chữa bệnh cho gà

Sau ngày xét xử đầu tiên, kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKSND tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị mức án tử hình đối với 8 bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy do Tàng Keangnam cầm đầu. Trong phần hỏi đáp, đứng trước vành móng ngựa, nhiều bị cáo đã liên tục quanh co chối tội và đưa ra những lời bao biện hết sức nực cười.

Tại tòa, bị cáo Giàng A Nhà (32 tuổi, em vợ Tàng) một mực cho rằng, cáo trạng truy tố mình không đúng, bởi bản thân anh ta không thực hiện hành vi mua bán ma túy. Điều này hoàn toàn trái ngược với những lời khai của chính Nhà tại CQĐT. Lý giải về điều này, bị cáo Nhà nói: “Do lúc bị bắt, một phần tâm lý hoảng loạn, mặt khác mong muốn sớm về nhà với vợ con nên khai thế”. Cũng theo lời bị cáo này, số tiền 11 triệu USD là của Tàng Keangnam chứ không phải của mình.

Trong khi đó, bị cáo Tráng A Ký (44 tuổi, ở Vân Hồ, Sơn La) khi được HĐXX hỏi đã bất ngờ khai ra việc từng nhờ người chạy án. Cụ thể, Lâm (một bị cáo khác trong vụ án) từng bảo với Ký bán ô tô lấy tiền chạy án. Tin lời bạn, Ký đã bán xe và gom được khoảng 800 triệu đồng đưa Lâm. Tuy vậy, không những không thực hiện được việc làm trên, Lâm còn dùng số tiền nhận được để ăn chơi trác táng. Đến khi bị đòi, Lâm chỉ trả cho Ký 150 triệu đồng. Ký thừa nhận đã cùng Lâm nhiều lần vận chuyển ma túy.

Mọi sự chú ý sau đó dồn về phía bị cáo Tráng A Chư (58 tuổi, bố của Tàng Keangnam). Vốn sống chung cùng nhà, nhưng bị cáo Chư khai rằng mình không biết gì về việc của con. Thậm chí công việc trưởng bản của mình, ông ta cũng không nhớ được bao gồm những gì. Tuy nhiên, tại các phiên tòa trước đó, bị cáo Chư khai ăn cơm cùng một số người Lào đến nhà Tàng, nhưng ông ta không biết những người này buôn bán gì với con trai. Kết thúc phần trả lời của mình, bị cáo này còn đề nghị HĐXX trả lại xe, nhà cho các cháu mình ở.

Nhưng nực cười nhất là phần trả lời của bị cáo Vũ Văn Lâm. Trả lời về mục đích mua ma túy của mình, bị cáo này nói rằng mua để chữa bệnh cho gà. Nếu HĐXX không tin có thể về địa phương của Lâm hỏi người dân, vì nhiều gia đình đều làm vậy.

Đủ căn cứ kết tội

nam lim xanh 3 1

Bị cáo Tráng A Chư (bố “Tàng Keangnam”) khai không biết các con mình buôn bán ma túy.

Sau phần hỏi đáp của HĐXX đối với các bị cáo, VKSND tỉnh Bắc Ninh thực hiện quyền công tố đã nêu quan điểm luận tội của mình. Theo VKSND tỉnh Bắc Ninh thì có đủ căn cứ để kết luận các bị cáo phạm tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, công tố viên nêu quan điểm, Tàng Keangnam đã thực hiện 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng gần 1.800 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp, thu lợi bất chính hơn 608.000 USD nên cần mức án nghiêm khắc đối với bị cáo. VKSND tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị tuyên tử hình đối với Tàng Keangnam, phạt bổ sung 400 - 500 triệu đồng. Trước đó, tại phiên xét hỏi ngày 15/9, Tàng Keangnam chỉ thừa nhận mình thực hiện 4 hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, cơ quan công tố còn đề nghị kê biên một số tài sản của Tàng Keangnam như ô tô, căn nhà liền kề ở Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội), mảnh đất ở thị trấn Mộc Châu (Sơn La)…

Đối với bị cáo Lương Thị Thảo (SN 1979, quê Bắc Giang), quan điểm của VKSND tỉnh Bắc Ninh nêu, chị ta đã thực hiện 12 hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng hơn 1.500 bánh heroin, thu lời bất chính hơn 200.000 USD. Dù Thảo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có công trong việc phối hợp với cơ quan điều tra bắt giữ Tàng Keangnam, tuy nhiên số lượng ma túy Thảo mua bán là quá lớn, do vậy VKSND tỉnh Bắc Ninh vẫn đề nghị tuyên tử hình, phạt bổ sung 200 - 300 triệu đồng.

Tại phiên tòa, em trai nuôi của Tàng Keangnam là Tráng A Nếnh (SN 1991, quê Sơn La) không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, cơ quan công tố có đủ cơ sở khẳng định Nếnh đã 6 lần thực hiện hành vi mua bán ma túy với số lượng hơn 950 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp, thu lợi hơn 120 triệu đồng. Bởi vậy, VKSND tỉnh Bắc Ninh đề nghị tuyên phạt tử hình.

Vợ Tráng A Tàng là Giàng Thị Sua (SN 1984) bị đề nghị mức án chung thân. Bị cáo Tráng A Chư cũng bị đề nghị mức án chung thân. Ngoài ra, cơ quan công tố còn đề nghị tuyên phạt mức án từ chung thân đến tử hình đối với các đồng phạm còn lại của Tàng Keangnam. Phiên tòa dự kiến tuyên án và kết thúc vào ngày 20/9.

Theo cáo trạng, ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng, Giàng Thị Sua và Tráng A Nếnh bị bắt quả tang vận chuyển heroin. Qua kiểm tra, cơ quan điều tra thu 265 bánh heroin, 553 viên ma túy tổng hợp.Tàng khai, số ma túy trên mua của một người Lào rồi giao Giàng A Chờ đón và chở hàng về nhà bố đẻ là Tráng A Chư cất giấu. Do khách hàng là Lương Thị Thảo báo tạm ngừng chuyển ma túy nên ông trùm này giấu hàng vào bao tải dứa để tại buồng ngủ của Chư, trông coi cẩn mật. Ngày 25/7/2013, Tàng nhận được điện thoại của Thảo thông báo cần gấp hàng. Tàng gọi điện thoại cho Tráng A Lầu bảo chuẩn bị ma túy giấu vào ôtô rồi đưa xuống Hà Nội. Đến Bắc Giang, cả nhóm bị bắt quả tang. Theo tài liệu tố tụng, từ năm 2009 đến ngày 26/7/2013, Tàng Keangnam cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp.

 
 

 

Theo nlsqn.com


 

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2