Phát hiện cá ngừ khổng lồ như cá mập trôi sông ở Anh

Thứ ba - 27/09/2016 05:12
Ba tuyển thủ lướt ván chuyên nghiệp đã hết sức bất ngờ khi khi ván lướt đâm trúng xác một con cá ngừ vây xanh khổng lồ trên sông Severn ở Anh.

Phát hiện cá ngừ khổng lồ như cá mập trôi sông ở Anh

Thứ Ba, ngày 27/09/2016 11:13 AM (GMT+7)

Ba tuyển thủ lướt ván chuyên nghiệp đã hết sức bất ngờ khi khi ván lướt đâm trúng xác một con cá ngừ vây xanh khổng lồ trên sông Severn ở Anh.

nlsqn01
Nhóm ba tuyển thủ lướt ván phát hiện xác con cá ngừ vây xanh khổng lồ.

 

Theo Mirror, sông Severn là nơi có hiện tượng thủy triều lên kỳ thú do tác động của dòng nước dâng cao ở các đại dương, thu hút nhiều tay lướt ván chuyên nghiệp đến trải nghiệm cảm giác cưỡi sóng đầy hào hứng.

Trong khi đang lướt ván, Kev Brady, Steve Burgess và Alec Foster (đều 33 tuổi) đã đụng trúng vào con cá ngừ vây xanh khổng lồ, trông như một con cá mập trắng.

Con cá ngừ được cho là đã bơi vào dòng sông Severn do hiện tượng ấm lên của nước. Trong khi đó, các chuyên gia tin rằng con cá trôi vào sông Severn do đuổi theo cá hồi bơi ngược dòng.

nlsqn02
Cá ngừ được cho là đã bơi vào sông Severn do hiện tượng nước ấm lên.

 

Kev chia sẻ trên mạng xã hội: “Steve phát hiện ra con cá ngừ bên cạnh ván lướt sóng”. Khi đó, Steve hét lên: “Mình đã tìm thấy con cá dài hơn 2 mét’”. Kev không tin vào mắt mình và nghĩ rằng nó là một con bò cho đến khi tận mắt chứng kiến.

Những người sống trong khu vực sông Severn không ngạc nhiên khi biết tin có cá ngừ xuất hiện. Chuyên gia Dai Francis lý giải: “Thường không có cá ngừ ở vùng biển Anh, nhưng khi nước ấm lên, chúng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiệt độ sông Severn khoảng 17 độ C, ấm hơn so với thời gian này trong năm. Nhiều loại cá từ bờ biển phía Tây nước Pháp, ví dụ như vịnh Biscay, sẽ trôi vào Anh qua kênh Bristol”.

nlsqn03
Xác cá ngừ khổng lồ trôi sông ở Anh.

 

Đợt thủy triều lớn hồi cuối tuần qua khiến con cá ngừ và nhiều loài khác trôi từ biển vào sông, ông Francis nói thêm. “Những con cá lớn theo cá nhỏ và khí hậu thay đổi khiến cho chúng xuất hiện ngày càng nhiều”.

Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng con cá ngừ vây xanh này chưa thể sánh với con cá ngừ nặng 238 kg ở ngoài khơi Bãi cạn Scarborough ở Biển Đông.

Theo Quỹ Bảo tồn Đời sống Hoang dã trên Thế giới (WWF), nếu xe cá ngừ vây xanh là xe hơi, chúng được coi như chiếc Ferrari của đại dương vì vẻ ngoài thu hút, mạnh mẽ và bơi với tốc độ cao.

Một số loài cá ngừ vây xanh ở Đại Tây Dương có thể dài hơn 3 m và nặng tới 680 kg. Kích thước này lớn hơn con ngựa. Cá ngừ vây xanh có thể bơi với vận tốc 70 km/giờ trên quãng đường dài.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

bang lien he

 


 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Video sản phẩm

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miễn phí

  Chương Trình Khuyến Mãi

  0941.44.53.53

Đại lý miền Nam

HỒ CHÍ MINH   -    ĐỒNG NAI      -    BÌNH DƯƠNG 
 VŨNG TÀU        -    BÌNH PHƯỚC -    TÂY NINH
TRÀ VINH           -    BẾN TRE         -    CÀ MAU
 CẦN THƠ           -    TIỀN GIANG   -    BẠC LIÊU 
VĨNH LONG        -     LONG AN       -    SÓC TRĂNG  
AN GIANG          -    HẬU GIANG    -    ĐỒNG THÁP

Đại lý miền Trung

ĐÀ NẴNG     -    QUẢNG NAM    -    QUẢNG NGÃI 
BÌNH ĐỊNH     -    GIA LAI             -    ĐĂK LĂK
NINH THUẬN -    LÂM ĐỒNG       -    BÌNH THUẬN
KHÁNH HÒA  -     PHÚ YÊN         -    ĐẮK NÔNG
THANH HÓA  -      HÀ TỈNH          -     NGHỆ AN  
QUẢNG BÌNH -    QUẢNG TRỊ      -     HUẾ 
KON TUM

Tin tức sức khoẻ

Tin tức xã hội

Tin tức thế giới

Tin tức thể thao

bty nlsqn

 

2 namlimxanh

3 nam lim tien phuoc 1

4 nam lim xanh qn

5 nam lim tien phuoc2